Gấu trúc rất hảo ngọt

Gấu trúc là loài động vật ăn cỏ và thức ăn duy nhất của chúng là tre trúc. Tuy nhiên, một nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLOS ONE của Mỹ số ra ngày 27/3 cho thấy loài vật đáng yêu này cũng rất hảo ngọt.

 

Gấu trúc cũng rất thích đồ ngọt.

 

Thử nghiệm của các nhà khoa học Mỹ về vị giác gấu trúc nhằm tìm hiểu liệu gấu trúc có khả năng cảm nhận vị ngọt giống như các loài động vật ăn cỏ khác hay không. Trong thử nghiệm, 8 con gấu trúc được lần lượt cho uống một bát nước lọc và một bát nước ngọt. Kết quả cho thấy cả 8 con đều có xu hướng thích và uống bát nước ngọt một cách ngon lành. Nhóm nghiên cứu cũng lần lượt cho nhiều loại đường khác nhau như fructose, glucose, sucrose, lactose, maltose và galactose pha vào bát nước và trong mọi trường hợp, bát nước ngọt đều được các chú gấu trúc lựa chọn.


Phát hiện trên cho thấy khả năng cảm nhận vị ngọt của gấu trúc không bị mất đi dù chúng không ăn thức ăn chứa nhiều đường. Các nhà khoa học cũng cho rằng có thể gấu trúc vẫn sử dụng các tế bào cảm nhận vị ngọt nhằm giúp tuyến tụy và ruột tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN