Phim hoạt hình “A Whisker Away” của Nhật Bản được công chiếu đồng thời trên Xigua Video và Netflix

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 8 năm 2020 – Bộ phim hoạt hình thể loại lãng mạn, viễn tưởng có tựa đề là “A Whisker Away”, còn được gọi là “Want to Cry, I Pretend to Be a Cat” (tạm dịch: Khi muốn khóc, tôi đeo mặt nạ mèo), được công chiếu vào ngày 18 tháng 6 năm 2020 và được phát trực tuyến tại Trung Quốc thông qua Xigua Video, Douyin và Toutiao. Đồng thời bộ phim cũng được phát trực tuyến trên toàn cầu với Netflix sau chương trình Series Dracula của Hãng BBC (Anh). Được biết, bộ phim có sẵn cho người đăng ký trả phí trên các nền tảng trên.

Bộ phim hoạt hình “A Whisker Away “được đồng đạo diễn bởi hai đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản Junichi Sato và Tomotaka Shibayama. Đây là một câu chuyện viễn tưởng về cô gái trẻ Miyo Sasaki có biệt danh là” Muge “. Cô tìm thấy một chiếc mặt nạ có thể biến cô thành một con mèo, cô trở thành người bạn tri kỷ của chàng trai mà cô thầm yêu, nhưng cô không thể trở lại thành người. Vì vậy, chàng trai đã dấn thân vào cuộc phiêu lưu để giúp “Muge” biến trở lại thành người.

Theo kế hoạch ban đầu, bộ phim dự kiến được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 5 tháng 6 năm 2020, nhưng đã bị hủy do đại dịch COVID-19. Cuối cùng, bộ phim đã được công chiếu trực tuyến đồng thời trên Xigua Video và Netflix.

Theo một đại diện có trách nhiệm của Xigua Video, với tư cách là một nền tảng có sẵn nhiều nội dung hoạt hình, Xigua Video đã từng giới thiệu các tác phẩm như “Fireworks”, “A Silent Voice” và “Tokyo Godfathers” và trong tương lai, Xigua Video sẽ tiếp tục cung cấp cho khán giả những nội dung video đa dạng hơn, hay hơn và dài hơn. Ngoài các bộ phim hoạt hình, nền tảng này đã liên tiếp mang đến nhiều phim thuộc các thể loại khác nhau. Bộ phim “Dracula” (tạm dịch Bá tước Dracula – Ma cà rồng) là một trong những kiệt tác của Hãng BBC, được phát đồng thời trên Xigua Video và Netflix vào ngày 4 tháng 1 năm 2020. Đây cũng là bộ phim đầu tiên được phát đồng thời trên một nền tảng video của Trung Quốc và Netflix.

Bộ phim “Dracula” được sản xuất bởi Hartswood Films, được BBC One và Netflix đồng công chiếu và được BBC Studios phân phối trên toàn cầu. Đội ngũ sản xuất đến từ ê-kíp ban đầu (bao gồm các nhà biên kịch Mark Gatiss, Steven Moffat và nhà sản xuất Sue Vertue) đã từng cho ra đời “Sherlock”, loạt phim nổi tiếng của Anh.

Ông Phil Hardman, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách chiến lược thương mại của BBC Studios Asia cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được mang siêu phẩm mới nhất này của Anh đến với khán giả Trung Quốc, thông qua Xigua Video. ‘Dracula’ quy tụ những diễn viên xuất sắc nhất và đội ngũ sáng tạo hàng đầu trong ngành. Trong khi nỗ lực làm phong phú hình ảnh nhân vật, họ cũng trau chuốt cốt truyện và cả khâu sản xuất, hy vọng mang lại cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho khán giả. Lĩnh vực video trực tuyến của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng. Tốc độ và quy mô của nó đã gây chấn động thế giới. Thông qua quan hệ đối tác với Xigua Video, chúng tôi hy vọng để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và khám phá các mô hình hợp tác mới”.

Ngoài ra, Xigua Video đã hợp tác sâu rộng với nhiều nhà sản xuất phim tài liệu nổi tiếng, như BBC Studios và Discovery, dưới các hình thức đồng sản xuất, sản xuất nội dung và hợp tác bản quyền. “Primates” (tạm dịch: “Bộ Linh trưởng”), một bộ phim tài liệu khoa học tự nhiên, độc quyền đã được phát trên Xigua Video và Toutiao vào ngày 31 tháng 7 vừa qua. Có thông tin nói rằng, đây là một phim khoa học phổ biến kiến thức chất lượng cao khác do Xigua Video và BBC Studios đồng sản xuất, sau bộ phim “Hubble: The Wonders of Space Revealed” (tạm dịch “Kính viễn vọng không gian Hubble: Kỳ quan không gian được hé lộ”).

Thông tin về Xigua Video

Xigua Video là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất của Trung Quốc, cho phép người dùng khám phá, thưởng thức và chia sẻ một loạt các câu chuyện video, ở các thể loại ngắn và dài.

Media OutReach Corporate News
VINTATA tri ân 'anh hùng' chống 'giặc' COVID-19 bằng phim hoạt hình 3D ấn tượng
VINTATA tri ân 'anh hùng' chống 'giặc' COVID-19 bằng phim hoạt hình 3D ấn tượng

Cuối tuần qua, hãng phim hoạt hình VinTaTa (thuộc tập đoàn Vingroup) đã giới thiệu một clip hoạt hình 3D tri ân những “chiến binh” trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 . Chỉ trong thời gian ngắn, video đã được cộng đồng chia sẻ cùng những bình luận tích cực trên các trang mạng xã hội bởi thông điệp gần gũi, dễ thương và chất lượng hình ảnh 3D sinh động khiến người xem thích thú.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN