Thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 13/4, đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu do ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các vị chức sắc, chư tăng, phật tử, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy tặng quà cho gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi). 

Tại các điểm đến thăm và chúc Tết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thăm hỏi, tặng quà các vị sư sãi, chức sắc, chư tăng, phật tử, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer; chúc đồng bào đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Ông Phan Thanh Duy cho biết, Bạc Liêu hiện có hơn 17.000 hộ, trên 74.000 nhân khẩu; người Khmer chiếm 7,8% dân số của tỉnh. Để nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc Khmer, tỉnh đã tập trung lồng ghép các nguồn lực từ các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và nhiều chương trình, đề án khác đã được Chính phủ phê duyệt thực hiện đối với vùng dân tộc và miền núi.

Mặt khác, tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi. Theo thống kê, trong 5 năm qua, 1.135 hộ người Khmer nghèo được vay vốn phát triển kinh tế với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Nếu như cuối năm 2019, hộ nghèo dân tộc thiểu số còn 548 hộ (chiếm 17,76% tổng số hộ nghèo của tỉnh), đến nay còn 200 hộ (chiếm 5,83%).

Bên cạnh đó, tỉnh còn ban hành các chính sách và tuyên truyền, khuyến khích người dân tại cộng đồng dân cư phát huy nội lực để phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trung bình mỗi năm, tỉnh đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các dự án phát triển sản xuất giúp đồng bào Khmer nâng cao đời sống…

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 chùa Chót, xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi). 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kêu gọi đồng bào Khmer trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí vươn lên cùng các cấp, các ngành và các dân tộc anh em quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Các vị trụ trì chùa, các chức sắc, chư tăng... đã bày tỏ phấn khởi khi Đoàn công tác đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, giúp gắn chặt thêm tình đoàn kết giữa các các dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Nhật Bình (TTXVN)
Cần Thơ: Thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022
Cần Thơ: Thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022

Ngày 13/4, đoàn công tác của thành phố Cần Thơ và quận Ninh Kiều do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phạm Văn Hiểu làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố, Học Viện Phật giáo Nam tông Khmer, chùa Munirangsay và chùa Pitukhosarangsay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN