Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Chiều 28/9, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình Trung thu "Trăng Bình yên" cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu năm 2020. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Chương trình “Trăng bình yên”. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đây là một trong những hoạt động theo chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, trẻ em là tương lai của đất nước; do đó, bảo vệ, chăm sóc và phát triển trẻ em là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội, là sự đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai, đầu tư cho một xã hội tiến bộ, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Từ nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến bảo vệ, chăm sóc và phát triển trẻ em thông qua hệ thống pháp luật, chính sách. Các bộ, ngành, tổ chức trong và ngoài nước đã và đang thực hiện nhiều chương trình, dự án với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Phó Thủ tướng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội cần tiếp tục quan tâm tới trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Qua đó, các cháu có thêm nghị lực trước những thiệt thòi, khó khăn, vượt qua mặc cảm để tự tin vươn lên đón nhận tương lai tươi sáng hơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu mô hình "Ngôi nhà Bình yên" ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt nhiều năm qua, mô hình đã giúp hàng nghìn nạn nhân đến từ các tỉnh có được môi trường sống tốt hơn để họ sớm ổn định về thể chất cũng như tinh thần sau thời gian chịu đựng hành vi bạo lực. Nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em xác định là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội, đặc biệt các cấp ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống xâm hại trẻ em ngay từ cơ sở. 

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật chào mừng chương trình "Trăng bình yên". Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

"Những trường hợp vi phạm phải xử lý thật nghiêm", Phó Thủ tướng nêu rõ.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, toàn xã hội tích cực tuyên truyền, giới thiệu mô hình cho phụ nữ, trẻ em qua nhiều hình thức khác nhau để mô hình thực sự mang lại hạnh phúc, bình yên cho phụ nữ và trẻ em.

Phó Thủ tướng mong muốn, các cháu luôn có ý thức phấn đấu, rèn luyện trong học tập, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một số bộ, ngành đã trao các phần quà ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình Trung thu "Trăng Bình yên" là hoạt động ý nghĩa, góp phần thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với trẻ em thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tạo sân chơi an toàn và lành mạnh, tạo cơ hội cho các em chia sẻ ước mơ của mình; qua đó, động viên các em tự tin học tập, rèn luyện, hòa nhập và trở thành người có ích cho xã hội.

Diệp Trương (TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Nhân dịp Tết Trung thu 2020, ngày 28/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN