Ninh Thuận bảo đảm điều kiện tốt nhất cho người dân trong khu vực cách ly

Chiều 24/3, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cách ly thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam). 

Đến kiểm tra tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (nơi cư trú của hai bệnh nhân số 61 và 67) đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, đoàn kiểm tra đã ghi nhận nỗ lực của địa phương trong công tác triển khai phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Ông Lưu Xuân Vĩnh đề nghị địa phương tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly đúng, triệt để, quản lý tốt các trường hợp cách ly, không để người đang trong thời gian cách ly tự ý ra ngoài khi chưa có sự cho phép của lực lượng chức năng. Địa phương cần tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, theo dõi người nước ngoài, người trở về từ vùng dịch để kiểm tra sức khỏe, hành trình dịch tễ để có biện pháp xử lý cách ly kịp thời.

Song song với đó, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân về phòng, chống dịch bệnh để không chủ quan nhưng cũng tránh gây hoang mang dư luận; tuân thủ việc hạn chế các hoạt động tập trung đông người; đặc biệt quan tâm tới công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.

Để người dân yên tâm cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các đơn vị, công ty cung ứng các hàng hóa thiết yếu đến tận thôn Văn Lâm 3. Các mặt hàng được cung ứng trong thời gian này phải đảm bảo bình ổn giá để đời sống của người dân trong thôn không bị xáo trộn.

Ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh: “Cùng với việc thực hiện tốt công tác cách ly, lãnh đạo địa phương phải hết sức lưu ý đảm bảo sức khỏe cho lực lượng cán bộ, đội ngũ y bác sĩ tham gia trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch; thường xuyên phối hợp với ngành Y tế chủ động kiểm tra, chuẩn bị vật tư y tế, có kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng công việc, từng tình huống, không để bị động, bất ngờ với các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn”.

Chú thích ảnh
Chuẩn bị thực phẩm cấp phát cho người dân khu vực cách ly thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam). 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, đến chiều 24/3, toàn tỉnh đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm bệnh nhân thứ 61 (42 tuổi) và bệnh nhân thứ 67 (36 tuổi) cùng cư trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam). Sau thời gian được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, hai bệnh nhân trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe cả hai bệnh nhân đều tiến triển tốt, không sốt, không ho, không khó thở, đi lại bình thường.

Hiện toàn tỉnh còn 136 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 61 và 67 đang được cách ly tập trung tại Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Trường Quân sự ở địa phương. Tỉnh Ninh Thuận đã lấy mẫu của những người thuộc diện F1 gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Các mẫu này đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu các cấp, ngành không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; các bộ phận được phân công trực dịch, chăm sóc người cách ly và nhiễm phải luôn thường trực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 để xử lý kịp thời với các tình huống phát sinh.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản