Hàn Quốc xác nhận danh tính 5 thuyền viên người Việt mất tích ngoài khơi đảo Jeju

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc vào sáng 4/3.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu cá ở ngoài khơi phía đông đảo Jeju, ngày 19/11/2019. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

5 thuyền viên người Việt là anh Biện Văn H, sinh năm 1975; Đỗ S, sinh năm 1997; Phạm Văn N, sinh năm 1995; Phan Tâm S, sinh năm 1990 và Nguyễn Văn C, sinh năm 1996. 

Trước đó, Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết một tàu cá tải trọng 29 tấn đã bốc cháy vào khoảng 3h18 phút (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Udo gần Jeju khoảng 74 km về phía Đông Nam. Tới nay đã có 2 thuyền viên Hàn Quốc được cứu thoát. Việc tìm kiếm những người còn lại trong đó có 5 thuyền viên Việt Nam vẫn đang được các đơn vị liên quan tích cực thực hiện.

Tuy nhiên, theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã cản trở các nỗ lực dập tắt đám cháy cũng như tìm kiếm những người mất tích.

Mạnh Hùng (TTXVN)
5 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc
5 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thông báo ngày 4/3, một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam, đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN