Đồng USD giữ vững đà tăng trước căng thẳng Trung Đông

Đồng USD vững giá trong phiên sáng 15/4, sau khi có mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ năm 2022 vào tuần trước, do căng thẳng leo thang tại Trung Đông và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn hạ lãi suất.

Chú thích ảnh
Đồng USD tại một ngân hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng USD đã tăng 1,6% so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong tuần trước, sau khi lạm phát tại Mỹ tăng đã đẩy lùi những dự đoán về việc Fed hạ lãi suất, trong khi các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu phát đi tín hiệu sẽ hạ lãi suất trong vài tháng tới.

Trong phiên cuối tuần trước (12/4), đồng USD đã tăng lên mức cao nhất 34 năm so với đồng yen và mức đỉnh của 5 tháng so với đồng euro. Đồng tiền này tiếp tục được giao dịch gần các mức trên vào đầu phiên 15/4 tại thị trường châu Á, ở mức 153,24 yen đổi 1 USD và 1,0646 USD đổi 1 euro. Thị trường chưa ghi nhận nhiều phản ứng với những diễn biến mới tại Trung Đông cuối tuần qua.

Đồng bảng Anh cũng tăng 0,1% lên 1,2460 USD/bảng Anh, không xa mức thấp nhất 5 tháng qua ghi nhận trong phiên 12/4 là 1,2426 USD/bảng Anh.

Trong khi đó, sau khi giảm trong tuần trước và cuối tuần qua, đồng bitcoin đã ổn định trong phiên sáng nay ở mức 65.721 USD.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn hai năm của Mỹ đã tăng 0,15 điểm phần trăm trong tuần trước. Thị trường đã giảm dự đoán về mức độ hạ lãi suất của Fed xuống còn 0,5 điểm phần trăm trong cả năm nay, bắt đầu vào tháng 9 tới. Dự đoán này thấp hơn nhiều so với mức giảm hơn 1,5 điểm phần trăm được dự báo vào tháng 1.

Tuần này thị trường sẽ đón nhận một loạt các số liệu kinh tế quan trọng, trong đó có số liệu doanh số bán lẻ tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 15/4, số liệu tăng trưởng quý I/2024 của Trung Quốc vào ngày 16/4 và số liệu lạm phát tháng 3 của Anh vào ngày 17/4.

Khánh Ly (TTXVN)
Căng thẳng Trung Đông leo thang sau vụ tấn công đại sứ quán Iran ở Syria
Căng thẳng Trung Đông leo thang sau vụ tấn công đại sứ quán Iran ở Syria

Tuy không muốn một cuộc chiến toàn diện với Israel hay Mỹ, nhưng sau khi Đại sứ quán tại Syria bị tấn công hôm 1/4, Iran có thể sẽ ra đòn trả đũa như nhiều quan chức nước này đã tuyên bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN