Giá vàng thế giới giảm khi đồng USD tiếp tục lên giá

Giá vàng giảm trong phiên 25/6 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi đồng USD lên giá ngày thứ hai liên tiếp.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Tehran, Iran. Ảnh: IRNA/ TTXVN

Hợp đồng vàng giao tháng Tám được giao dịch nhiều nhất giảm 4,5 USD, hay 0,25%, xuống 1.770,6 USD/ounce.

Giá vàng chịu thêm sức ép khi Bộ Lao động Mỹ trong cùng ngày công bố báo cáo cho thấy đơn đặt mua hàng lâu bền tăng 15,8% trong tháng Năm, tăng mạnh hơn dự kiến do đại dịch COVID-19 tiếp diễn.

Đà giảm của giá vàng phần nào được hạn chế khi một báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 20/6 là 1,48 triệu, cao hơn dự kiến. Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân là do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, khi làn sóng lây nhiễm đầu tiên chưa qua. Số ca nhiễm tại nhiều bang của Mỹ như California, Florida, và Texas đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. 

Với các kim loại khác, giá bạc giao tháng Bảy tăng 22,5 xu, hay 1,27%, chốt phiên ở mức 17,895 USD/ounce. Giá bạch kim giao cùng kỳ hạn giảm 1,9 USD, hay 0,24%, chốt phiên ở mức 802,7 USD/ounce. 

Còn ở Việt Nam, cuối phiên 25/6 Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,82 - 49,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng châu Á vẫn áp sát mức cao nhất trong gần 8 năm
Giá vàng châu Á vẫn áp sát mức cao nhất trong gần 8 năm

Giá vàng tại thị trường châu Á phiên chiều 24/6 có lúc tăng lên mức cao nhất trong gần 8 năm, giữa lúc những quan ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 và những hy vọng về việc các nước sẽ triển khai thêm các biện pháp kích thích để ứng phó với hậu quả kinh tế của dịch bệnh đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN