Ông Sebastian Coe trúng cử Chủ tịch IAAF

Ứng cử viên người Anh Sebastian Coe ngày 19/8 đã trúng cử chức Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF), vượt qua đối thủ người Ukraine Sergey Bubka trong cuộc bỏ phiếu với kết quả sít sao.

Ông Sebastian Coe.


Tại Đại hội lần thứ 50 của IAAF diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc), ông Coe giành được 115 phiếu trong tổng số 207 phiếu bầu của các nước thành viên IAAF, trong khi cựu huyền thoại nhảy sào thế giới Bubka nhận được 92 phiếu.

Ông Coe sẽ thay thế ông Lamine Diack, người Senegal, 82 tuổi, sắp mãn nhiệm sau 16 năm lãnh đạo IAAF. Nhiệm kỳ của ông Coe sẽ kéo dài 4 năm.

Ông Coe năm nay 58 tuổi. Ông từng là nhà vô địch Olympic nội dung chạy 1.500 mét. Ông lên làm lãnh đạo IAAF trong bối cảnh tổ chức này bị chỉ trích che giấu và không ngăn chặn được vấn nạn sử dụng doping trong thể thao. Ông Coe từng tuyên bố nếu trúng cử, ông sẽ thành lập một cơ quan chống doping riêng của IAAF.


TTXVN/Tin tức
Tháng 2/2016, FIFA sẽ bầu chủ tịch mới
Tháng 2/2016, FIFA sẽ bầu chủ tịch mới

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa thông báo sẽ tổ chức một phiên bầu chọn đặc biệt vào ngày 26/2/2016 nhằm tìm người thay thế ông Sepp Blatter, người vừa bất ngờ tuyên bố từ chức hồi tháng trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN