ASIAD 2023: Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu HCV

Tối 20/9, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2023 Đặng Hà Việt cùng 60 thành viên của đoàn đã hoàn tất thủ tục nhập Làng VĐV tại Hàng Châu (Trung Quốc) để chuẩn bị cho phần thi đấu, với quyết tâm vượt khó để giành thành tích tốt tại kỳ đại hội năm nay.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên của Ban tổ chức đón Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Đợt di chuyển đầu tiên với số lượng lớn thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tới Hàng Châu bắt đầu từ sáng 20/9. Hai cánh quân xuất phát từ Hà Nội (47 thành viên) và Thành phố Hồ Chí Minh (13 thành viên) đã tới làng VĐV an toàn, sau một hành trình suôn sẻ, thuận lợi với sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của nước chủ nhà.

Khi đặt chân tới làng VĐV, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với báo giới trong lúc chờ đợi các thành viên làm thủ tục kích hoạt thẻ và nhập làng VĐV với sự hài lòng về công tác đón tiếp và hỗ trợ của ban tổ chức đại hội ngay từ khi máy bay hạ cánh tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải. Ông cho biết: "Các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam trong đợt di chuyển đầu tiên đều đã có mặt tại làng VĐV theo đúng kế hoạch. Ban tổ chức đại hội đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhập cảnh, hỗ trợ xe bus chở các thành viên từ sân bay về làng VĐV và đón tiếp hết sức chu đáo. Chúng tôi rất ấn tượng ngay từ khi đặt chân tới Thượng Hải".

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV ASIAD 19. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Tại làng VĐV ở Hàng Châu, Đoàn Thể thao Việt Nam được bố trí ở tại tòa nhà số 5 tại Zone 1, trước mắt sẽ ở các tầng 3, 4, 5 và văn phòng của đoàn đặt tại tầng 3. Các căn nhà tại làng VĐV có mô hình giống như nhà chung cư với 4 phòng đơn hoặc 4 phòng đơn và 1 phòng đôi mỗi căn, trang bị đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Toàn bộ các phòng đều mới được xây dựng và đầy đủ trang thiết bị như điều hòa, bình nóng lạnh….

Từ "đại bản doanh" của Đoàn Thể thao Việt Nam tới nhà ăn trong làng VĐV khoảng hơn 2 km. Dù vậy, việc di chuyển tới nhà ăn rất thuận lợi với các chuyến xe điện ban tổ chức đã bố trí sẵn để hỗ trợ thành viên các đoàn thể thao. Nhà ăn trong làng VĐV có quy mô 4.200 chỗ ngồi, cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực như: món ăn cho các tín đồ đạo Hồi, món Á, món Âu…

Theo thông tin từ ban tổ chức, làng VĐV tại Hàng Châu và 5 làng VĐV vệ tinh tại Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Đồng Lư, Thuần An sẽ đón hơn 20.000 thành viên các đoàn thể thao tham dự đại hội. Làng VĐV ASIAD còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, giao thông, chăm sóc sức khỏe, thương mại, mua sắm.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định toàn bộ thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã giao phó trước giờ lên đường. Ông nhấn mạnh: "Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Mỗi thành viên của đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang".

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam nhập Làng VĐV ASIAD 19. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trên phương diện cá nhân, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng chia sẻ những lo lắng trong lần đầu tiên dẫn quân dự đại hội thể thao lớn nhất của châu lục: "Tôi cảm nhận được áp lực rất lớn đối với bản thân bởi ASIAD là đấu trường lớn. Tuy nhiên, tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của từng mảng công việc, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực để giành được thành tích tốt và hoàn thành chỉ tiêu giành từ 2 đến 5 HCV tại kỳ đại hội này".

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập làng VĐV tại Hàng Châu, lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam cùng các lãnh đội và ban huấn luyện các đội tuyển triển khai việc chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng và xây dựng kế hoạch theo lịch thi đấu. Sáng 22/9, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự lễ thượng cờ ASIAD 2023 tổ chức tại làng VĐV, đánh dấu dự có mặt của đoàn tại đại hội.

Phúc Hưng  (TTXVN)
Đoàn Thể thao Việt Nam nhập Làng Vận động viên ASIAD 2023
Đoàn Thể thao Việt Nam nhập Làng Vận động viên ASIAD 2023

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Pudong, Thượng Hải (Trung Quốc), đoàn Thể thao Việt Nam đã được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo và sau đó nhập Làng Vận động viên Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) tại thành phố Hàng Châu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN