ASIAD 2018: Việt Nam có HCV thứ 2 ở nội dung nhảy xa nữ

Nhà vô địch Bùi Thị Thu Thảo đã không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ khi thành công mang về Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6m55. Đây là tấm HCV đầu tiên môn điền kinh trong lịch sử tham dự các kỳ ASIAD của thể thao Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhà vô địch Bùi Thị Thu Thảo đã không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ khi thành công mang về Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: AFP/TTXVN phát

Với thành tích 6m50, VĐV Ấn Độ Varakil Neena giành Huy chương Bạc. Trong khi đó, VĐV Trung Quốc giành Huy chương đồng với thành tích 6m51.

Với HCV này, đoàn Thể thao Việt Nam đã lên vị trí thứ 19 trên bảng tổng sắp huy chương.

Bốn năm trước tại ASIAD 2014 trên đất Hàn Quốc, Bùi Thị Thu Thảo đã để vuột mất chiếc HCV nhảy xa vào tay VĐV Maria Londa (Indonesia) khi chỉ đạt thành tích 6m44, kém đối thủ 11cm. Trở lại ASIAD lần này, Bùi Thị Thu Thảo quyết tâm đổi màu huy chương khi cô đang bước vào độ chín của sự nghiệp với chuỗi thành tích khá ấn tượng trong thời gian gần đây.

Sau khi giành HCV và lập kỷ lục cá nhân tại SEA Games 2017 với thành tích 6m68, cô gái người Ba Vì tiếp tục lên ngôi vô địch châu Á với thành tích 6m54.

Mới đây nhất, dù chưa bung hết sức nhưng Bùi Thị Thu Thảo vẫn không mấy khó khăn để giành HCV tại giải điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam mở rộng 2018 với thành tích 6m55, bằng đúng thành tích đoạt HCV của Maria Londa.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Người hâm mộ lên đường sang Indonesia cổ vũ trận tứ kết U23 Việt Nam - Syria
ASIAD 2018: Người hâm mộ lên đường sang Indonesia cổ vũ trận tứ kết U23 Việt Nam - Syria

Sáng ngày 27/8, tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhât, hàng trăm du khách đã lên đường trên các chuyến bay charter đến Jakarta (Indonesia) cổ vũ cho tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trận tứ kết sẽ diễn ra lúc 19h30.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN