Ông Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 5/4, những thành viên đầu tiên của đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19. Chương trình tiêm phòng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội).

Chú thích ảnh
HLV trưởng Park Hang-seo tiêm phòng COVID-19. Ảnh: VFF

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay.

Để đảm bảo đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng COVID-19.

Bên cạnh các đội tuyển thể thao thành tích cao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo, Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia cũng được tạo điều kiện tiêm phòng nhằm chuẩn bị thi đấu các trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE vào tháng 6 tới.

Dự kiến, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường ngày 31/5, tập luyện làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi thi đấu tập trung 3 trận còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 bảng G gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Đợt đầu tiên được thực hiện ngày 5/4 với những thành viên thuộc Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển. Đợt 2 diễn ra vào ngày 8/4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC, Sài Gòn FC, Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đợt 3 vào ngày 9/4 với 7 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL. Đợt 4 vào ngày 13/4 với 16 cầu thủ thuộc biên chế các CLB Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, SLNA, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh, Long An và đợt 5 vào ngày 17/4 với 5 cầu thủ thuộc CLB Viettel.

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, một số cầu thủ sẽ được tiêm ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số cầu thủ miền Nam có thể sẽ được tiêm ở Bệnh viện Quân y 175.
L.S/Báo Tin tức
Tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho những ứng cử viên hàng đầu giành vé Olympic Tokyo
Tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho những ứng cử viên hàng đầu giành vé Olympic Tokyo

Danh sách ưu tiên tiêm vaccine sớm trong ngày 31/3 của thể thao Việt Nam có những tuyển thủ đáng chú ý như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông) hay Vũ Thành An (đấu kiếm).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN