Xả súng hàng loạt tại Nam Phi khiến 5 người tử vong

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn thông báo ngày 17/4 của Sở cảnh sát tỉnh Western Cape (Nam Phi) cho biết đang tiến hành điều tra vụ xả súng hàng loạt xảy ra cùng ngày tại thị trấn Khayelitsha thuộc thành phố Cape Town.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nam Phi siết chặt an ninh tại Cape Town. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, phát ngôn viên cảnh sát Western Cape, Đại tá Andrè Traut cho biết vụ xả súng đã khiến 5 người thiệt mạng. Khi cảnh sát đến hiện trường vào đầu giờ sáng, các nghi phạm đã bỏ trốn. Nạn nhân gồm 4 nam và 1 nữ được phát hiện với vết thương do đạn bắn. Danh tính các nạn nhân và động cơ xả súng vẫn chưa được xác định.

Cảnh sát tỉnh Western Cape cũng đang tiến hành điều tra các vụ nổ súng cuối tuần qua, từ ngày 13 - 14/4, tại khu vực Muizenberg. Theo cảnh sát địa phương, chỉ trong 2 ngày cuối tuần tại đây đã diễn ra 4 vụ nổ súng khác nhau nghi do đụng độ băng nhóm tội phạm khiến 5 người khác thiệt mạng và 4 người bị thương.

Cảnh sát địa phương kêu gọi các nhân chứng có thể cung cấp thêm thông tin liên quan tới các vụ việc trên.

Hoàng Minh (TTXVN)
Xả súng hàng loạt ở Chicago gây nhiều thương vong
Xả súng hàng loạt ở Chicago gây nhiều thương vong

Một bé gái 8 tuổi đã thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương, trong đó có 3 trẻ em, trong vụ xả súng hàng loạt xảy ra vào tối 13/4 (giờ địa phương) tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ).

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN