Video cảnh bạo loạn tấn công cảnh sát, đập phá cửa hàng tại Đức

Sau cuộc bạo loạn nổ ra ở trung tâm thành phố Stuttgart, phía Tây Nam nước Đức, hàng chục sĩ quan cảnh sát đã bị thương, nhiều cửa hàng hư hại nặng nề do bị đập phá.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng bị cướp bóc trong cuộc bạo loạn ở thành phố Stuttgart, Đức. Ảnh: AFP

Theo hãng tin RT (Nga), cảnh sát cho biết cuộc bạo loạn nổ ra vào khoảng nửa đêm khi các sĩ quan đang tiến hành kiểm tra một kẻ tình nghi sử dụng ma túy. Trước sự việc này, đám đông tụ tập quanh quảng trường Schlossplatz đã lao vào đụng độ với cảnh sát. Những nhóm người hung hăng bao vây kẻ tình nghi, ném chai lọ và đập phá xe tuần tra của cảnh sát. 

Ở đỉnh điểm của cuộc bạo loạn, khoảng 400 đến 500 người đã lao vào đụng độ với cảnh sát và các nhân viên cấp cứu. Khi cảnh sát trấn áp, đám đông chia thành các nhóm nhỏ, tiếp tục nhắm vào nhiều cửa hàng xung quanh trung tâm thành phố, đập vỡ cửa kính và cướp bóc tại các cửa hàng dọc con phố mua sắm Koenigstrasse.  (Xem video dưới - Nguồn: RT):

Một số cửa hàng điện thoại thông minh, quần áo và cửa hàng bán kem nằm cũng trở thành mục tiêu của những kẻ bạo loạn.

Tình trạng hỗn loạn kéo dài trong vài tiếng đồng hồ và bắt đầu lắng xuống cho đến khi cảnh sát điều động lực lượng tiếp viện và một chiếc trực thăng đến khu vực. Hơn 20 người đã bị bắt giữ.

Thị trưởng thành phố Stuttgart Fritz Kuhn cho biết ông vô cùng bất ngờ trước cuộc bạo loạn. Ông cho rằng cần có các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc dành cho những người coi thường luật pháp.

Chú thích ảnh
Nhiều cửa kính bị đập phá. Ảnh: Reuters

Nhiều quốc gia, bao gồm cả Đức, đã chứng kiến các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát trong những tuần gần đây. Các cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của một người đàn ông da màu George Floyd, trong một vụ bắt giữ của một sĩ quan cảnh sát da trắng ở Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã nổ ra cùng với các cuộc bạo loạn và cướp bóc tại các thành phố lớn của Mỹ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Hàng trăm người tụ tập gây náo loạn ở thành phố Stuttgart, Đức
Hàng trăm người tụ tập gây náo loạn ở thành phố Stuttgart, Đức

Sáng 21/6 (theo giờ địa phương), hàng trăm người tại thành phố Stuttgart ở Tây Nam nước Đức đã tụ tập gây náo loạn, ném gạch đá, chai lọ vào cảnh sát và cướp phá các cửa hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN