Truy nã nghi phạm lừa đảo mạo nhận cựu Tổng thống M.Buhari

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 13/2, các cơ quan chức năng Nigeria đã phát lệnh truy nã và đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) hỗ trợ bắt giữ 3 nghi phạm bị cáo buộc dàn dựng vụ trộm 6,2 triệu USD từ ngân hàng trung ương nước này (CBN).

Các nghi phạm là Adamu Abubakar, Imam Abubakar và Odoh Eric Ocheme, bị cáo buộc giả mạo chữ ký của cựu Tổng thống Muhammadu Buhari và các tài liệu khác, để đòi khoản thanh toán hơn 6,2 triệu USD từ CBN. Khoản tiền này đã được rút bằng tiền mặt vào tháng 1/2023, vài tháng trước khi nhiệm kỳ của ông Buhari kết thúc. Theo các cơ quan chức năng Nigeria, các nghi phạm được cho là đã rời khỏi đất nước nên chính quyền phải đề nghị Interpol hỗ trợ.

Nhà chức trách Nigeria cũng nghi ngờ có sự thông đồng giữa các nghi phạm và cựu Thống đốc CBN - ông Godwin Emefiele. Hiện ông này đang hầu tòa với 20 cáo buộc. Đây được coi là nỗ lực chống tham nhũng đáng kể dưới thời chính quyền của Tổng thống Bola Tinubu, bắt đầu từ tháng 5/2023.

Hoàng Minh (TTXVN)
Nigeria: Ít nhất 35 phụ nữ bị bắt cóc
Nigeria: Ít nhất 35 phụ nữ bị bắt cóc

Ngày 5/2, giới chức Nigeria cho biết ít nhất 35 phụ nữ mất tích sau khi nhiều đối tượng bắt cóc các vị khách trở về từ một đám cưới ở bang Katsina, miền Tây Bắc nước này. Vụ bắt cóc hàng loạt trên là vụ việc lớn nhất trong hàng loạt vụ bắt cóc gần đây ở quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN