Trung Quốc khẳng định thực thi nghiêm túc Thỏa thuận Paris về khí hậu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ duy trì thực thi nghiêm túc Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, tôn trọng cam kết và ủng hộ thành lập cơ chế quản lý khí hậu toàn cầu cùng có lợi, cân bằng và hợp lý.

Chú thích ảnh
Người dân trồng cây tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Theo China Daily, Trung Quốc thường xuyên đề cập đến tầm quan trọng của việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và ủng hộ chiến lược quốc gia về cân bằng trong giảm nhẹ và thích nghi. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra nhận định này trong Hội nghị thượng đỉnh hành động về khí hậu của Liên hợp quốc: Quan điểm và Hành động của Trung Quốc.

Trung Quốc khẳng định sẵn sàng bắt tay với các bên để thúc đẩy hợp tác quốc tế về giải quyết biến đổi khí hậu và thực thi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Tờ China Daily ngày 26/9 nhận định Trung Quốc đã ủng hộ nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực đa dạng sinh học, lâm nghiệp, nông nghiệp, tài nguyên nước và biển. Nỗ lực này bao gồm hành động củng cố tài nguyên rừng, đồng cỏ và đầm lầy, phát triển năng lượng sinh khối và tăng cường kiểm soát ngập lụt, giảm nhẹ khô hạn và hệ thống giảm nhẹ thảm họa.

Trung Quốc ủng hộ, khuyến khích và trân trọng vai trò của giới trẻ trong bảo vệ sinh thái học, hành động vì khí hậu, bên cạnh đó ủng hộ lối sống xanh, đơn giản và thải ít khí thải carbon.

Từ năm 1999 đến cuối năm 2018, Trung Quốc đã chi 600 triệu nhân dân tệ để mở hơn 5.700 dự án xanh trong khu vực diện tích 3.467 km vuông và thu hút hơn 600 triệu thanh niên góp sức. Qua hợp tác quốc tế, hơn 98,32 triệu cây xanh được trồng khắp Trung Quốc và hơn 20.000 thanh niên quốc tế đã tham gia các dự án này.

Với vị trí là nhà sản xuất và tiêu thụ năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới, Trung Quốc cũng nhiệt tình quảng bá chuyển giao năng lượng. Trong năm 2018, năng lượng xanh chiếm khoảng 22,1% trong tổng lượng năng lượng tiêu thụ của Trung Quốc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Quầy sạc pin điện thoại bằng năng lượng Mặt Trời tại châu Phi
Quầy sạc pin điện thoại bằng năng lượng Mặt Trời tại châu Phi

Tại Rwanda, các quầy sạc pin bằng năng lượng Mặt Trời di động hiện là “cứu cánh” và phổ biến với những người nghèo không có điện tại nhà và có nhu cầu sử dụng điện thoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN