Triệu tập cựu thư ký của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye

Ông Woo Byung-soo, cựu thư ký của bà Park Geun-hye phụ trách các vấn đề công dân, sẽ được triệu tập với danh nghĩa là một nghi can phạm tội lạm dụng quyền lực.

Ông Woo Byung-soo.

Các công tố viên Hàn Quốc điều tra vụ bê bối của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã thông báo kế hoạch triệu tập cựu thư ký của bà này, ông Woo Byung-soo, vốn đảm nhiệm công tác điều tra các quan chức cấp cao của chính phủ cũng như giám sát các cơ quan tình báo và công tố của nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 17/2, người phát ngôn của các công tố viên đặc biệt Lee Kyu-chul cho biết ông Woo Byung-soo, cựu thư ký cao cấp của bà Park Geun-hye phụ trách các vấn đề công dân, sẽ được triệu tập với danh nghĩa là một nghi can phạm tội lạm dụng quyền lực.

Ông Woo Byung-soo - người từng được giao nhiệm vụ giám sát các quan chức cấp cao về vấn đề tham nhũng, cũng như giám sát các cơ quan tình báo và công tố - bị tình nghi phạm tội lạm dụng quyền lực nhằm cản trở cuộc điều tra thảm họa chìm phà Sewol xảy ra hồi đầu năm 2014 làm 304 người, phần lớn là học sinh, thiệt mạng.

Ông này cũng được cho là đã tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra của các công tố viên nhà nước nhằm bảo vệ Tổng thống Park Geun-hye, người vắng mặt trong 7 giờ đầu tiên khi con phà này bắt đầu chìm.

Theo người phát ngôn Lee Kyu-chul, ngoài cáo buộc lạm quyền, ông Woo Byung-soo rất có thể còn bị cáo buộc không làm tròn nhiệm vụ thanh tra các quan chức cấp cao khi cố tình làm ngơ trước sự can thiệp vào các vấn đề nhà nước của bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản