Trên 100 học sinh Iran phải nhập viện do ngộ độc khí

Truyền thông Iran đưa tin trên 100 học sinh đã phải nhập viện sau một loạt vụ tấn công nghi bằng khí độc nhằm vào các trường nữ sinh ngày 1/3.

Đây là vụ việc mới nhất sau hàng trăm trường hợp bị suy hô hấp đã được báo cáo trong vòng 3 tháng qua ở các trường nữ sinh tại Iran. Một quan chức chính phủ cho rằng đây có thể là âm mưu nhằm buộc các trường nữ sinh phải đóng cửa.

Trong vụ việc mới này, ít nhất 10 trường nữ sinh đã trở thành mục tiêu, trong đó 7 trường ở thành phố Ardabil, miền Tây Bắc Iran, và 3 trường ở thủ đô Tehran. 

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim cho biết riêng ở thành phố Ardabil đã có 108 học sinh phải nhập viện và hiện tất cả đều có sức khỏe ổn định, đồng thời đưa tin về các vụ ngộ độc tại 3 trường học ở Tehran.

Tổng thống Ebrahim Raisi đã chỉ thị Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Vahidi cung cấp thông tin liên tục về kết quả điều tra về các vụ tấn công nói trên.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhật Bản: Bốn người nhập viện do ngộ độc khí CO tại nhà máy hóa chất
Nhật Bản: Bốn người nhập viện do ngộ độc khí CO tại nhà máy hóa chất

Một sự cố xảy ra tại nhà máy hóa chất của công ty Du Pont-Toray ở miền Trung Nhật Bản ngày 31/10 khiến 4 người phải nhập viện do nghi ngộ độc khí carbon monoxide (CO).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN