Tổng thống Vladimir Putin nêu lý do kinh tế Nga tránh được suy thoái

Phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị nhóm BRICS ở Brasilia ngày 13/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nhờ chính sách kinh tế vĩ mô cân bằng của chính quyền, nền kinh tế Nga đã tránh được suy thoái kinh tế. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị nhóm BRICS ở Brasilia, Brazil, ngày 14/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng thống Nga nêu rõ Moskva trong nhiều năm thực hiện chính sách kinh tế vĩ mô cân bằng, xử lí có trách nhiệm tài chính quốc gia, duy trì sự ổn định của thị trường tín dụng và ngân hàng cũng như nỗ lực củng cố các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, nhờ đó giữ cho nền kinh tế của đất nước không bị suy thoái. 

Tuy nhiên, Tổng thống Nga cho rằng tốc độ tăng trưởng GDP như hiện nay là chưa đủ và nước Nga sẽ tiếp tục nỗ lực tạo ra các điều kiện thuận lợi cho đầu tư.

Theo Cơ quan Thống kê Nhà nước LB Nga (Rosstat), trong quý III/2019, nền kinh tế nước này tăng trưởng ở mức 1,7%/năm và trong 9 tháng tăng trưởng ở mức 1,1%. Bộ Phát triển Kinh tế Nga trước đó dự báo GDP sẽ tăng trưởng 1,9%.

Duy Trinh (TTXVN)
IMF dự báo các yếu tố 'hãm' tăng trưởng kinh tế Nga
IMF dự báo các yếu tố 'hãm' tăng trưởng kinh tế Nga

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 16/7 dự báo giá dầu thấp hơn và thuế cao hơn sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng nền kinh tế của Nga trong năm 2019, cho rằng triển vọng tăng trưởng của Nga về trung hạn sẽ vẫn ở mức độ khiêm tốn trừ khi nước này tiến hành các cải cách cơ cấu sâu hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN