TikTok sắp giới thiệu tính năng nhắc nhở người nghiện xem video

Trong một vài tuần tới, nền tảng xã hội TikTok sẽ ra mắt một tính năng mới nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi sau khi xem video quá lâu.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng mạng xã hội TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin DPA, cụ thể, tính năng mới trên nền tảng chia sẻ video này sẽ cho phép người dùng cài đặt lượng thời gian xem TikTok trong một lần sử dụng. Bên cạnh đó, TikTok cũng sẽ hiển thị một bảng dữ liệu trên màn hình để người xem có thể biết được tần suất sử dụng ứng dụng và sẽ được nhắc nhở hàng tuần kiểm tra bảng dữ liệu đó.

Trước đây, TikTok cũng cài sẵn tính năng giới hạn thời lượng xem đối với trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17. Nhóm đối tượng này sẽ được ứng dụng nhắc nhở mỗi tuần một lần vào xem lượng thời gian dùng ứng dụng. Nếu một tài khoản trong độ tuổi này sử dụng TikTok hơn 100 phút trong một ngày, ứng dụng sẽ nhắc nhở trong lần dùng kế tiếp rằng TikTok có các tính năng kiểm soát thời lượng xem.

Với thuật toán nắm được sở thích của người xem cùng tính năng cuộn video vô hạn, TikTok được cho là một trong những ứng dụng dễ gây nghiện nhất đối với người xem. Theo các chuyên gia y tế, chứng nghiện mạng xã hội gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là chứng trầm cảm ở những người trẻ tuổi.

Trước TikTok, Google và Apple cũng giới thiệu một tính năng tương tự trong hệ điều hành điện thoại thông minh. Tính năng này cho phép người dử dụng đặt giới hạn thời lượng sử dụng các ứng dụng và nhận được thông báo đã đến giờ đi ngủ.

Bảo Hà/Báo Tin tức
TikTok cho phép chủ tài khoản tính phí theo dõi các buổi phát trực tiếp
TikTok cho phép chủ tài khoản tính phí theo dõi các buổi phát trực tiếp

Ngày 23/5, mạng xã hội TikTok thông báo sẽ bắt đầu cho phép một số tài khoản phổ biến trên trang chia sẻ video này tính phí hằng tháng với những người đăng ký theo dõi các buổi phát trực tiếp của các chủ tài khoản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN