Thủ đô Moskva (Nga) áp dụng học trực tuyến cho nhiều học sinh

Tình hình dịch bệnh tại châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện khi Nga và Anh tăng cường kiểm soát biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các địa phương, trong khi Croatia và Slovenia đều có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 14/10, Thị trưởng thành phố Moskva Sergei Sobyanin cho biết chính quyền thủ đô sẽ áp dụng hình thức học trực tuyến cho nhiều học sinh kể từ ngày 19/10 nhằm khống chế dịch COVID-19. Trong thông báo đăng trên trang web, Thị trưởng Sobyanin nêu rõ biện pháp trên sẽ áp dụng với học sinh lớp 6 đến lớp 11 trong 2 tuần, trong khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ quay lại trường vào ngày 19/10 sau kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần.

Nga hiện có tổng cộng hơn 1,34 triệu ca mắc COVID-19 trong đó có khoảng 23.200 ca tử vong. Trong thông báo mới nhất, Nga cho biết sẽ nối lại các chuyến bay tới Nhật Bản, Cuba và Serbia. Cụ thể, Chính phủ Nga tuyên bố đã cấp phép mỗi tuần thực hiện 2 chuyến bay tới thủ đô Belgrade của Serbia, 2 chuyến bay tới Cuba và 3 chuyến bay tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tại Vương quốc Anh, khu vực Bắc Ireland chỉ có khoảng 1,9 triệu dân, nhưng đã có hơn 800 ca nhiễm mới/ngày trong tuần qua. Trước tình hình này, chính quyền Bắc Ireland đã yêu cầu đóng cửa các quán rượu và nhà hàng trong 4 tuần. Toàn bộ ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn phải đóng cửa, ngoại trừ các doanh nghiệp bán thực phẩm mang về và cung cấp dịch vụ giao hàng. Trước đó, những doanh nghiệp này vẫn được phép phục vụ khách ở ngoài trời. 

Đối với các trường học, kỳ nghỉ kéo dài một tuần vào cuối tháng 10 sẽ được gia hạn thành 2 tuần, trong khi các trường đại học được khuyến cáo áp dụng hình thức học từ xa nếu có thể. Người dân được yêu cầu tránh các chuyến đi không cần thiết. Các đám cưới và tang lễ chỉ được phép tối đa có 25 người tham dự, trong khi các cơ sở làm đẹp và thể thao trong nhà bị cấm hoạt động. 

Cùng ngày, giới chức y tế Croatia đã ghi nhận thêm 748 ca nhiễm mới, mức cao nhất theo ngày, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 21.741 ca. Trong số các ca nhiễm mới có 211 ca tại thủ đô Zagreb và đây cũng là mức cao nhất theo ngày tại thành phố này. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Croatia hiện là 334 ca.

Kể từ tuần này, Croatia đã siết chặt các biện pháp chống dịch. Việc đeo khẩu trang tại các tòa nhà công cộng là bắt buộc. Các nhà hàng và quán rượu phải đóng cửa và nửa đêm và hạn chế lượng khách. Ban tổ chức các sự kiện có hơn 50 người tham gia cần phải xin cấp phép trước 5 ngày.

Trong khi đó, Slovenia cũng ghi nhận thêm 707 ca nhiễm mới trong ngày 14/10, mức cao nhất theo ngày tại nước này. Slovenia hiện có tổng cộng 9.938 ca nhiễm và 175 ca tử vong do COVID-19.

Đặng Ánh (TTXVN)
Thủ đô Moskva từng bước thắt chặt quy định kiểm dịch 
Thủ đô Moskva từng bước thắt chặt quy định kiểm dịch 

Do số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày tăng mạnh, thủ đô Moskva của LB Nga bắt đầu kiểm tra hộ chiếu của những khán giả đến các nhà hát Sovremennik, Lenkom, Romen và một loạt địa điểm khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN