Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một nhân vật cấp cao của IS

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 1/9 thông báo cảnh sát bắt giữ một nhân vật cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến kế hoạch chuẩn bị tấn công khủng bố.

Chú thích ảnh
Các tay súng IS. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Soylu cho biết đối tượng này tên là Mahmut Ozden. Y liên tục nhận lệnh từ các chỉ huy cấp cao của IS ở Iraq và Syria để tiến hành một cuộc tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Soylu, chiến dịch truy quét vẫn đang tiếp tục, trong đó các đối tượng tình nghi IS có liên hệ với Mahmut Ozden đang bị thẩm vấn. 

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều cuộc đột kích nhằm vào các phần tử IS. Ngày 19/7, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 27 người tại Istanbul có liên hệ với IS bị tình nghi đang chuẩn bị một cuộc tấn công.

IS đã tiến hành nhiều vụ khủng bố trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có vụ tấn công vào một câu lạc bộ ban đêm ở thành phố Istanbul ngày 1/1/2017 làm 39 người thiệt mạng và một vụ đánh bom vào trung tâm lịch sử của thành phố này làm 12 người thiệt mạng hồi năm 2016.

Thúc Anh (TTXVN)
Giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria với các tay súng IS
Giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria với các tay súng IS

Ngày 29/8, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết tổng cộng 48 binh sĩ thuộc quân đội Syria và các tay súng ủng hộ chính quyền Damascus đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở khu vực miền Đông Syria trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN