Sư tử lấy mạng nghi phạm săn trộm sừng tê giác

Đàn sư tử tại một khu bảo tồn ở Nam Phi đã giết hai nghi phạm săn trộm sừng tê giác.

Đài BBC (Anh) đưa tin nhân viên kiểm lâm vào chiều 3/7 đã phát hiện các phần thi thể của hai hoặc có thể là ba người tại khu bảo tồn Sibuya ở thị trấn Kenton-on-Sea (Nam Phi).

 

Chú thích ảnh
Những chú sư tử tại Nam Phi. Ảnh: Mirror

Gần các thi thể này là súng trường kèm thiết bị giảm thanh, kìm cắt dây điện và rìu, dụng cụ những tên săn trộm sừng tê giác thường sử dụng.

Đại diện của khu bảo tồn Sibuya đánh giá những nghi phạm săn trộm sừng tê giác có thể đã đột nhập vào khu vực này vào tối 1/7 hoặc sáng 2/7.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết vì những nghi phạm này đã đi vào đúng lãnh địa của đàn sư tử và bị tấn công dữ dội nên qua phần thi thể còn lại chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu người.

Cảnh sát địa phương đã rà soát khu bảo tồn này để tìm kiếm những nghi phạm săn trộm còn sống sót.

Do thông tin sai lệch tại Trung Quốc cho rằng sừng tê giác có thể chữa bệnh hiểm nghèo, tình trạng săn bắn giết hại tê giác để lấy sừng đã tăng mạnh tại châu Phi trong những năm gần đây.

80% cá thể tê giác trên toàn thế giới hiện trú ngụ tại Nam Phi. Trong năm 2018, những kẻ săn trộm đã sát hại 9 con tê giác tại tỉnh Đông Cape. Riêng khu bảo tồn Sibuya đã mất 3 con tê giác trong năm 2016. Trong thập niên qua, đã có tới 7.000 tê giác bị sát hại tại Nam Phi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hòa bình không phải lý do duy nhất người dân Hàn Quốc mong quan hệ liên Triều tan băng
Hòa bình không phải lý do duy nhất người dân Hàn Quốc mong quan hệ liên Triều tan băng

Hầu hết người dân Hàn Quốc ủng hộ mối quan hệ hàn gắn giữa hai miền Triều Tiên. Nhưng ngoài lý do vì hòa bình, còn có nhiều yếu tố khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN