Số ca COVID-19 tăng, Mỹ khuyến cáo công dân sớm rời khỏi Afghanistan

Tình trạng người mắc COVID-19 tăng vọt ở Afghanistan đã khiến Đại sứ quán Mỹ tại Kabul khuyến cáo công dân Mỹ hãy rời khỏi quốc gia Nam Á này nhanh nhất có thể. 

Chú thích ảnh
Hệ thống y tế tại Afghanistan bị quá tải vì số ca mắc COVID-19 tăng vọt. Ảnh: BBC

Kênh CBS đưa tin Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ngày 3/6 đã phát cảnh báo y tế liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Afghanistan. 

Khuyến cáo nêu rõ: “Số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 đã tăng mạnh trên toàn Afghanistan. Các bệnh viện đang báo cáo về tình trạng thiếu vật tư y tế, dưỡng khí và giường điều trị cho cả bệnh nhân COVID-19 lẫn bệnh nhân khác. Các công dân Mỹ đã bị từ chối nhập viện vì thiếu giường bệnh”. 

Do bị hạn chế khả năng hỗ trợ, cơ quan ngoại giao này đề xuất công dân Mỹ lên kế hoạch rời khỏi Afghanistan càng sớm càng tốt thông qua các chuyến bay thương mại từ sân bay Hamid Karzai. 
Cảnh báo trên được Mỹ đưa ra trong bối cảnh nước này đang rút phần lớn các binh sĩ còn lại khỏi Afghanistan.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Bộ Ngoại giao Mỹ đều đã ban hành Cảnh báo y tế cấp độ 4 khuyên người dân không nên đến Kabul, viện dẫn tình hình dịch bệnh, tội phạm, khủng bố và xung đột vũ trang tại đây.  

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tính vượt trội của mô hình thu nhập vô điều kiện tại Brazil giữa thời COVID-19
Tính vượt trội của mô hình thu nhập vô điều kiện tại Brazil giữa thời COVID-19

Thành phố Marica ở Brazil đang thử nghiệm mô hình mang đậm màu sắc cánh tả: Thu nhập cơ bản vô điều kiện cho người dân, vốn chứng minh được nhiều điểm ưu việt trong thời kỳ COVID-19 bùng phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN