Philippines xem xét phát hành đồng nội tệ kĩ thuật số

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) đã thành lập một ủy ban đặc trách để nghiên cứu tính khả thi, đánh giá tác động chính sách từ việc phát hành đồng nội tệ kĩ thuật số.

Chú thích ảnh
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines, ông Benjamin Diokno. Ảnh: Philstar

Theo Bloomberg, phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày 29/7, ông Benjamin Diokno, Thống đốc BSP, cho biết đây là bước đi đầu tiên.

Đánh giá của nhóm công tác này sẽ là căn cứ để BSP đưa ra các quyết định tiếp theo. Dự kiến, nhóm đặc trách sẽ công bố kết quả nghiên cứu bước đầu trong tháng tới. 

Động thái trên của Philippines diễn ra trong bối cảnh một số ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn như Anh (BoE), Nhật Bản (BoJ) cũng thành lập nhóm nghiên cứu, đánh giá về triển vọng phát hành đồng tiền điện tử gắn với những bước tiến của công nghệ mới và công nghệ bảo mật.

Trung Quốc thậm chí còn chạy thử nghiệm đồng nhân dân tệ kĩ thuật số (nhân dân tệ điện tử) tại một số tỉnh, thành phố trong giao dịch một số loại hàng hóa, dịch vụ nhất định. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Litva phát hành thử nghiệm tiền điện tử
Litva phát hành thử nghiệm tiền điện tử

Trong bối cảnh một số quốc gia đang đẩy mạnh việc cho ra đời các loại tiền kỹ thuật số, Litva - một quốc gia thành viên thuộc Khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) ngày 9/7 đã giới thiệu một đồng tiền điện tử lưu niệm, coi đây là một dự án thí điểm để có được một số kinh nghiệm thực sự với tiền ảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN