Phiến quân 'cả gan' tấn công tên lửa căn cứ quân đội Syria đang vây Idlib

Trong một động thái gây bất ngờ, đêm 5/9 lực lượng phiến quân "thánh chiến" ở Idlib đã phóng tên lửa hướng về căn cứ Joureen trên bình nguyên Al-Ghaab, nơi quân chính phủ đang tập kết chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng tỉnh này.

Chú thích ảnh
Phiến quân Syria. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công táo bạo trên diễn ra sau khi không quân Nga và Syria đã mở hàng loạt cuộc không kích nhằm vào lực lượng "thánh chiến" ở điểm nóng Idlib, tây bắc Syria để mở đường cho chiến dịch giải phóng tỉnh này được dự báo sẽ bắt đầu chỉ trong vài ngày tới.

Các máy bay Sukhoi Nga đã nhiều lần xuất kích, giã bom và tên lửa xuống đầu phiến quân hòng làm suy yếu khả năng chiến đấu của lực lượng này, hỗ trợ cho bộ binh Syria hiện đã tập kết quanh Idlib.

Để đáp trả đợt không kích trên, theo một nguồn tin quân sự tiết lộ với tờ al-Masdar (Lebanon), tên lửa của phiến quân đã bắn trượt các vị trí của lực lượng chính phủ ở căn cứ Joureen và rơi xuống các nông trại xung quanh.

Quân đội Syria lập tức đáp trả bằng cách phóng nhiều tên lửa đất đối đất vào các vị trí phòng vệ của lực lượng "thánh chiến" tại khu vực.

Dưới đây là video về cuộc tấn công "cả gan" của phiến quân trong đêm 5/9 (Nguồn: almasdar)

Hiện nay, Quân đội Arab Syria (SAA), với sự hậu thuẫn của Nga, đã ráo riết chuẩn bị cho chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào thành trì quan trọng cuối cùng của phiến quân Syria ở Idlib. Các nhà phân tích nhận định chiến dịch này có thể bắt đầu sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vào 7/9 tới, bàn về tình hình Idlib.

Su-34 Nga dội bom 'xóa sổ' xưởng máy bay không người lái của phiến quân Syria
Su-34 Nga dội bom 'xóa sổ' xưởng máy bay không người lái của phiến quân Syria

Hai chiếc Sukhoi-34 của Không quân Nga dội bom “thổi bay” một xưởng chế tạo máy bay không người lái tấn công và trữ thuốc nổ của phiến quân Mặt trận al-Nusra tại tỉnh Idlib, Syria, trong khi một chiếc Su-35S xóa sổ nhà kho chứa tên lửa phòng không vác vai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN