Phi công Pháp bị trói vào mục tiêu khi chiến đấu cơ tập bắn đạn thật

Một phi công quân đội Pháp đã đệ đơn kiện khiếu nại việc anh ta bị đồng đội trói vào mục tiêu tại thao trường khi chiến đấu cơ tập bắn đạn thật.

Chú thích ảnh
Viên phi công bị trói vào cột mục tiêu. Ảnh: Reuters

Luật sư của phi công này vào ngày 8/5 xác nhận với hãng thông tấn Reuters (Anh) về vụ kiện. Tuy nhiên, viên phi công không trình báo rõ tên những cá nhân đã thực hiện vụ bắt nạt cũng như có bao nhiêu người liên quan.

Người phát ngôn của Không quân Pháp-Đại tá Stephane Spet cho biết lực lượng này đã mở cuộc điều tra nội bộ và những cá nhân liên quan sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Viên phi công cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 3/2019, sau khi anh gia nhập đơn vị chiến đấu cơ tại căn cứ không quân Solenzara trên đảo Corsica.

Đồng nghiệp đã dùng túi trùm kín đầu viên phi công rồi kéo anh này lên xe tải đến thao trường. Viên phi công cho biết có nghe thấy tiếng máy bay bắn đạn. Trong đơn kiện của viên phi công còn có kèm theo ảnh làm bằng chứng.

Luật sư của viên phi công đã cung cấp đoạn video làm bằng chứng (nguồn: Daily Mail):

Vị luật sư cũng cho biết các bức ảnh và video do chính đồng nghiệp của viên phi công có mặt tại thời điểm đó ghi lại. Viên phi công đã báo cáo với cấp trên về sự việc nhưng đến gần đây quyết định đệ đơn bởi cảm thấy quân đội không có biện pháp xử lý công bằng.

Đơn kiện đã được chuyển đến văn phòng công tố thành phố Marseille vào ngày 5/5. Viên phi công vẫn phục vụ trong lực lượng không quân.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 10/5: Vượt 3,3 triệu ca tử vong; Ấn Độ có thể 1 triệu người chết vào tháng 8
COVID-19 tới 6h sáng 10/5: Vượt 3,3 triệu ca tử vong; Ấn Độ có thể 1 triệu người chết vào tháng 8

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 9.600 ca tử vong, đưa số người thiệt mạng vượt 3,3 triệu. Riêng Ấn Độ đã có thêm trên 3.700 ca tử vong mới, chiếm 1/3 cả thế giới, và được dự báo có thể có 1 triệu người chết vì COVID-19 vào tháng 8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN