Ông Lý Quang Diệu vẫn nguy kịch

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại Khu chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện đa khoa Singapore. Đây là thông báo đưa ra sáng nay của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO).

Nhiều người dân và các phóng viên tập trung tại Bệnh viện đa khoa Singapore sau khi nghe tin xấu về sức khỏe cựu lãnh đạo Lý Quang Diệu.


Vị “cha già” 91 tuổi của đảo quốc sư tử đã nhập viện từ ngày 5/2 vì bệnh viêm phổi. Đêm thứ tư, 18/3, vừa qua một website giả mạo của PMO đã phát đi những hình ảnh kèm theo thông báo ông Lý Quang Diệu đã qua đời.


Thông tin này ngay lập tức lừa được cả những hãng truyền thông lớn nước ngoài trong đó có Đài CNN, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, các trang tin Sina và Phoenix Chinese. CNN còn tweet trên Twitter sau 10 giờ tối 18/3 rằng ông Lý đã từ trần, “dẫn nguồn tin một website chính phủ”. Nhưng chỉ 10 phút sau đó, họ đã chữa lại rằng, “những thông tin xuất hiện cho là của chính phủ Singapore về ông Lý Quang Diệu có thể là không chính thức”. Sina và Phoenix cũng đều xin lỗi về sự cố này.

Chân dung ông Lý Quang Diệu trên đường phố Singapore - Ảnh: AFP


Trên trang Facebook cá nhân, vào sáng sớm nay, vợ ông Lý Hiển Long, bà Hà Tinh bày tỏ hy vọng những tin tức không xác thực sẽ bị xóa bỏ và cảm ơn mọi người đã cầu nguyện cho sức khỏe của ông Lý Quang Diệu.

Tình hình sức khỏe xấu đi của ông Lý được công bố lần đầu tiên hôm 17/3, khi PMO cho biết ông bị nhiễm trùng và đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trước đó, hôm 28/2, PMO cho biết sức khỏe của chính trị gia có ảnh hưởng lớn nhất Singapore đã được cải thiện một chút.Phan Long  (Theo Straittimes)
Sức khoẻ của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu xấu đi
Sức khoẻ của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu xấu đi

Sức khoẻ của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đang xấu đi do "nhiễm trùng" và hiện ông đang được điều trị kháng sinh tích cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN