Những cảnh quay cho thấy mức độ tàn phá kinh hoàng ở Dải Gaza sau 7 tuần giao tranh

Những cảnh quay vào ngày 26/11, tức là ngày thứ 3 của thoả thuận ngừng bắn tạm thời, cho thấy sự tàn phá trên diện rộng ở Gaza sau bảy tuần xung đột Israel - Hamas.

Chú thích ảnh
Những toà nhà ở Dải Gaza đổ sập sau các cuộc bắn phá trả đũa của Israel. Ảnh cắt từ clip của Reuters.

Dải Gaza nói chung và Thành phố Gaza nói riêng đang khá yên tĩnh vì thạm thời không xảy ra giao tranh do Israel và Hamas đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời.

Thoả thuận này diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu 7 giờ sáng 24/11 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thả tự do cho con tin và các hoạt động viện trợ nhân đạo, cung cấp nhiêu liệu cho Dải Gaza.

Trong khoảng thời gian yên tĩnh hiếm hoi này, người ta thấy một số cư dân di chuyển xung quanh đống đổ nát. Một số người đào bới và tìm kiếm những gì còn sót lại

Khắp Thành phố Gaza, ở đâu cũng thấy những toà nhà đổ sập bởi bom đạn và tên lửa. Mức độ tàn phá của chiến tranh, xung đột khiến người ta phải kinh hoàng.

Sau khi các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các thị trấn ở miền Nam Israel vào ngày 7/10, giết chết ít nhất 1.200 người, chủ yếu là dân thường, Israel đã giáng đòn trả đũa chưa từng có vào dải đất dài khoảng 40 km ở Palestine này.

Giới chức y tế Gaza do Hamas kiểm soát cho biết các vụ bắn phá đã giết chết hơn 14.000 người, 40% trong số đó là trẻ em và san bằng nhiều khu dân cư.

Ngoài ra còn hàng nghìn thi thể nữa có thể vẫn còn dưới đống đổ nát và số người chết chính thức vẫn chưa được ghi nhận.

Thành Nam/Báo Tin tức
Israel chưa có danh sách con tin đợt cuối; Thủ tướng Netanyahu nói về hành động sau ngừng bắn
Israel chưa có danh sách con tin đợt cuối; Thủ tướng Netanyahu nói về hành động sau ngừng bắn

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel tiếp tục chiến dịch ở Gaza với toàn lực lượng sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời kết thúc. Trong khi đó, Israel vẫn chưa nhận được danh sách 11 con tin cuối cùng sẽ được trả tự do vào ngày 27/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN