Nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, chiều 17/6, giới chức ngành đường sắt Ấn Độ đã công bố kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra sáng cùng ngày tại khu vực Darjeeling, thuộc bang Tây Bengal, miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở khu vực Darjeeling, thuộc bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ ngày 17/6/2024. Ảnh: ANI/TTXVN

Theo bà Jaya Varma - Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng Công ty đường sắt Ấn Độ, va chạm xảy ra giữa một tàu chở hàng và tàu chở khách Kanchanjunga Express là do người lái tàu chở hàng không tuân theo tín hiệu và đâm vào tàu chở khách từ phía sau. Công tác cứu hộ nạn nhân hiện đã gần như hoàn tất.

Số liệu mới nhất cho thấy trong số 8 nạn nhân thiệt mạng có nhân viên lái tàu chở hàng và 2 nhân viên bảo vệ trên tàu chở khách. Khoảng 50 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Truyền thông địa phương phát hình ảnh cho thấy va chạm mạnh đã khiến một khoang tàu bật lên ở vị trí gần như vuông góc với mặt đất.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết sẽ bồi thường 1 triệu Rupee (khoảng 11.969 USD) cho gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng. Mỗi người bị thương và người bị thương nặng được bồi thường lần lượt là 50.000 rupee (598 USD) và 250.000 rupee (2.992 USD).

Thủ tướng Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn về vụ tai nạn gây tổn thất sinh mạng. Trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng theo sát giải quyết vụ việc.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Sáng 17/6, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Darjeeling, thuộc bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN