Nga luyện bắn đạn thật giữa lúc NATO tập trận lớn nhất từ Chiến tranh Lạnh

Nga đã lên lịch trình cho cuộc tập trận tên lửa ở vùng biển quốc tế ngoài khơi Na Uy – nơi NATO đang mở tập trận lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh với 50.000 binh sĩ.

Kênh RT đưa tin quân đội Nga sẽ tập trận bắn đạn thật từ 1-3/11, giữa thời điểm Tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức Trident Juncture 2018.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận bắn đạn thật. Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO sẽ diễn ra đến 7/11 với 50.000 quân nhân, 10.000 xe quân sự, 250 chiến đấu cơ và 65 chiến hạm góp mặt.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 30/10 xác nhận Nga sẽ tổ chức tập trận ở vùng biển quốc tế và đã thông báo với khối quân sự này.

Ông Stoltenberg đồng thời bổ sung NATO sẽ “theo dõi sát” cuộc tập trận của Nga và hy vọng Moskva hành xử một cách chuyên nghiệp.

Trong khi đó, một số nhân vật cấp cao tại NATO lại bày tỏ không hài lòng với cuộc tập trận của Nga. Cố vấn chính trị của Ba Lan tại NATO Jedrzej Tomczak cho rằng cuộc tập trận tên lửa của Nga là cố tính gây căng thẳng.

Về phần mình, Nga nhiều lần đánh giá động thái quân sự của NATO tại châu Âu là khiêu khích và gây tổn hại cấu trúc an ninh khu vực. Nhận xét về cuộc tập trận Trident Juncture 2018, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ “việc phô trương lực lượng quân sự này rõ ràng là chống lại Nga” và "ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh các quốc gia láng giềng dẫn tới làm xấu đi tình hình chính trị quân sự".
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Tàu sân bay duy nhất của Nga gặp nạn
Tàu sân bay duy nhất của Nga gặp nạn

Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga đã chịu “thương tích” trong quá trình sửa chữa ngày 30/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN