Mỹ ban bố lệnh cấm bay khẩn cấp trên không phận Iran, Iraq và Vịnh Ba Tư

Theo hãng tin AP, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vừa ban bố lệnh cấm bay khẩn cấp trên vùng không phận Iran, Iraq và Vịnh Ba Tư do nguy cơ "tính toán sai hoặc nhận dạng sai".

Chú thích ảnh
Bản đồ không phận Vùng Vịnh. Ảnh: alaraby.co.uk

Khoảng 1 giờ sáng 8/1 theo giờ Trung Đông, Iran đã phóng 35 quả tên lửa đạn đạo và hành trình có dẫn đường vào các căn cứ Mỹ tại Iraq nhằm trả đũa vụ Mỹ không kích giết hại Thiếu tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy Đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm 3/1. 

Theo nguồn tin của kênh CNN tại Baghdad, Iraq, đã có thương vong bên phía Iraq sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ Mỹ tại nước này. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc từ chối xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định các lực lượng Mỹ đã đánh chặn được nhiều quả tên lửa.

Tại thời điểm này, chưa rõ những người này bị thương hay đã thiệt mạng. Cũng chưa rõ số thương vong cụ thể. Cũng theo CNN, chưa có báo cáo thương vong phía Mỹ tại thời điểm này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Chiến đấu cơ Iran xuất kích, bay vào không phận Iraq
Chiến đấu cơ Iran xuất kích, bay vào không phận Iraq

Nguồn tin cho biết các chiến đấu cơ Iran đã xuất kích từ các căn cứ không quân của nước này và thâm nhập không phận Iraq, ngay khi Tehran mở cuộc tấn công thứ hai nhằm vào căn cứ Al Assad của Mỹ ở miền Tây Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN