Một người thiệt mạng trong vụ đấu súng với cảnh sát ở Minneapolis, Mỹ

Giới chức Mỹ cho biết một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng với cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota, vào tối 30/12 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Cảnh sát New York làm nhiệm vụ tại một tuyến phố ở quận trung tâm Manhattan. Ảnh minh họa: AFP

Phát biểu họp báo, cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis, ông Medaria Arradondo, cho biết: “Các cảnh sát đã dừng xe của một nghi phạm nguy hiểm. Lời khai ban đầu của nhân chứng cho biết đối tượng đã nổ súng trước vào cảnh sát và sau đó đã xảy ra vụ đấu súng". Cũng theo ông Arradondo, các nhân viên y tế cho biết đối tượng đã tử vong tại hiện trường. Các cảnh sát Minneapolis cùng một người phụ nữ trong chiếc xe bị dừng lại không bị thương. Ông cho biết thêm các camera gắn trên người các cảnh sát đã bật trong lúc vụ việc xảy ra và video tại hiện trường sẽ được công bố trong ngày 31/12 (giờ địa phương). 

 Hiện chi tiết về nhân dạng, lai lịch và sắc tộc của người đàn ông này, cũng như thông tin về các cảnh sát liên quan vụ việc chưa được công bố. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh thành phố Minneapolis đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình phản đối cách hành xử không đúng mực của cảnh sát đối với người da màu và tình trạng phân biệt chủng tộc sau cái chết của công dân da màu Floyd vào ngày 25/5. Làn sóng biểu tình sau đó đã lan rộng khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Phương Oanh (TTXVN)
Vụ xả súng ở Illinois, Mỹ: Nghi phạm bị buộc tội giết người và mưu sát 
Vụ xả súng ở Illinois, Mỹ: Nghi phạm bị buộc tội giết người và mưu sát 

Liên quan đến vụ xả súng xảy ra ngày 26/12 tại một câu lạc bộ bowling ở thành phố Rockford, bang Illinois khiến 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương, cảnh sát địa phương ngày 28/12 cho biết nam nghi phạm Duke Webb, 37 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 1 và mưu sát cấp độ 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN