Mexico thu giữ 2 tấn cocaine ngoài khơi bờ biển miền Nam

Hải quân Mexico ngày 15/10 cho biết nhà chức trách nước này đã thu giữ 2 tấn cocaine tại vùng biển ngoài khơi thành phố Acapulco thuộc bang Guerrero. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mexico thiêu hủy số ma túy thu giữ tại Acapulco, bang Guerrero, Mexico, ngày 20/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin nêu rõ máy bay hải quân phát hiện 95 gói cocaine trôi nổi tại vùng biển nói trên. Các binh sĩ đã được huy động tiến hành trục vớt số ma túy này, sau đó vận chuyển bằng tàu tới cảng Acapulco.

Hải quân Mexico thông báo 2 tấn cocaine trên có thể liên quan tới vụ bắt giữ 3 người đàn ông hôm 9/10 vừa qua. Các đối tượng này bị lực lượng chức năng phát hiện trên một con thuyền cũng ở vùng biển trên và tại thời điểm đó con thuyền đang vận chuyển khoảng 2.000 lít nhiên liệu không rõ nguồn gốc. Nhà chức trách cáo buộc 3 đối tượng này tiếp nhiên liệu cho một con tàu chở ma túy neo đậu gần đó.    

Nhà chức trách Mexico cho biết số ma túy thu giữ được tại vùng biển ngoài khơi nước này thường thuộc sở hữu của các băng nhóm buôn lậu ma túy tại khu vực Nam hoặc Trung Mỹ đang tìm cách tuồn vào Mỹ. 

Theo số liệu của Chính phủ Mexico, các lực lượng vũ trang nước này đã thu giữ hơn 20 tấn cocaine kể từ tháng 1 đến giữa tháng 9 năm nay, nhiều hơn 46% so với số ma túy thu giữ được trong cùng kỳ năm 2019.

Minh Tâm (TTXVN)
Thu giữ gần 3 tấn cocaine giấu trong một container chứa chuối
Thu giữ gần 3 tấn cocaine giấu trong một container chứa chuối

Ngày 12/10, Bộ An ninh Costa Rica thông báo cảnh sát nước này đã thu giữ khoảng 3 tấn cocaine được cất giấu bên trong một container chứa chuối tại cảng Moín thuộc tỉnh Limón.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN