Máy bay không người lái Mỹ vượt biển dò la tên lửa S-300 mới của Syria

Máy bay không người lái Mỹ bị phát hiện đang do thám hệ thống phòng không S-300 mới của quân đội Syria.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái của Mỹ.

Theo kênh tiếng Ả rập của đài RT (Nga), một chiếc máy bay RC-135V của Mỹ đã vượt hàng trăm kilomet tới bờ biển tỉnh Latakia để dò la hệ thống tên lửa phòng không S-300 mà Nga mới cung cấp.

Tin cho biết chiếc máy bay không người lái trên đã cất cánh từ căn cứ Souda, trên đảo Crete, Hy Lạp. Hiện liên quân Mỹ chưa bình luận gì về thông tin trên.

Quân đội Syria đã tiếp nhận các hệ thống phòng không S-300 từ đầu tháng 10 sau khi xảy ra sự cố máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi ngoài khơi tỉnh Latakia, khiến 15 người thiệt mạng.

Nga đổ lỗi sự cố này là do phía Israel đã thông báo quá chậm trễ về kế hoạch không kích, cũng như  tiêm kích Israel đã nấp sau máy bay Nga để né tên lửa phòng không Syria, khiến phi cơ Nga trúng hỏa lực nhầm.

Sau sự cố, Moskva đã gấp rút chuyển giao S-300 cho Syria theo một hợp đồng đã bị đình trệ vài năm qua do thỏa thuận giữa Nga và Israel. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong vòng khoảng 2 tháng, các hệ thống S-300 có thể đi vào hoạt động khi công tác huấn luyện sử dụng cho lực lượng phòng không Syria hoàn tất.

Video hệ thống tên lửa S-300 được Nga chuyển giao cho Syria:

 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Tiêm kích Israel bay sát sạt biên giới Syria, 'thăm dò' S-300
Tiêm kích Israel bay sát sạt biên giới Syria, 'thăm dò' S-300

Quân đội Syria đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào tối 18/10 sau khi phát hiện máy bay chiến đấu Israel bay quá gần biên giới Syria - Lebanon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN