Maroc: Giải cứu 56 người di cư ở Đại Tây Dương

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, lực lượng hải quân của Maroc đã giải cứu 56 người di cư ngoài khơi Đại Tây Dương, khi những người này đang trên đường đến Quần đảo Canary của Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư trên vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn chính thức của Maroc (MAP) nêu rõ chiếc thuyền chở người di cư đã gặp nạn do thời tiết xấu. Tàu hải quân Maroc đã phát hiện ra chiếc thuyền khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra cách thị trấn Lagouira 37 km về phía Tây Nam. Tất cả những người di cư trên thuyền đều đến từ khu vực Nam Sahara.

Thông cáo báo chí của Lực lượng Vũ trang Maroc xác nhận những người trên thuyền đều đã được giải cứu và đưa lên tàu hải quân Maroc. Họ đã nhận được sự chăm sóc cần thiết trước khi được đưa đến cảng Dakhla và bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

Maroc đã trở thành một trong những điểm trung chuyển chính đối với những người di cư châu Phi tìm cách đến châu Âu. Theo thống kê chính thức, các đơn vị quân đội của vương quốc Bắc Phi này đã bắt giữ khoảng 87.000 người di cư không có giấy tờ vào năm 2023, phần lớn trong đó có nguồn gốc từ khu vực châu Phi Nam Sahara.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Maroc và Tunisia giải cứu hàng trăm người di cư trên biển
Maroc và Tunisia giải cứu hàng trăm người di cư trên biển

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, hải quân Maroc ngày 26/2 đã giải cứu 122 người di cư lênh đênh trên một chiếc thuyền nhỏ ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN