Liên đoàn Arab tạm ngừng đối thoại với Chính phủ Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 27/9, Ủy ban liên lạc cấp bộ trưởng của Liên đoàn Arab (AL), được thành lập để giám sát quá trình bình thường hóa quan hệ với Syria, đã đình chỉ các cuộc họp với đại diện chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh phiên họp bất thường của Liên đoàn Arab tại Cairo (Ai Cập) ngày 7/5/2023. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Tuyên bố của Ủy ban liên lạc cấp bộ trưởng của AL cho biết trong cuộc đàm phán với Liban, Chính phủ Syria đã từ chối tiếp nhận hàng trăm nghìn người Syria đang tị nạn ở nước láng giềng. Bên cạnh đó, Damascus cũng không hợp tác với các quốc gia thành viên AL trong hoạt động phòng, chống hoạt động  buôn bán chất gây nghiện Captagon. Do đó, Ủy ban liên lạc cấp bộ trưởng của AL đã quyết định tạm dừng tiến trình đối thoại về bình thường hóa quan hệ giữa các quốc gia thành viên AL với Syria cho đến khi các bên tìm được tiếng nói chung. 

Được biết, ủy ban trên gồm các bộ trưởng từ Saudi Arabia, Jordan, Iraq, Liban, Ai Cập và Tổng thư ký AL.

Cao Ứng (TTXVN)
LHQ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran thúc đẩy giải quyết tình hình Syria
LHQ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran thúc đẩy giải quyết tình hình Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) ngày 23/9 đưa tin, Ngoại trưởng các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) vừa tổ chức một cuộc thảo luận tại New York, Mỹ nhằm tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN