Lễ hội Tuyết Sapporo trở lại sau đại dịch COVID-19

Lễ hội Tuyết thường niên Sapporo đã khai mạc ngày 4/2 tại thành phố cùng tên, thủ phủ của tỉnh Hokkaido (Nhật Bản), đánh dấu lần đầu tiên trở lại sau 3 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, đón khách tham quan đến chiêm ngưỡng 160 tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng. Đây là một trong các lễ hội mùa đông lớn nhất ở Nhật Bản, ra đời từ năm 1950.

Chú thích ảnh
Du khách tại Lễ hội tuyết Sapporo, Nhật Bản, ngày 4/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hokkaido là một điểm đến nổi tiếng của Nhật Bản, hút lượng lớn du khách nước ngoài. Lễ hội thường đón hơn 2 triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm. Năm 2019, sự kiện này đã ghi nhận số khách kỷ lục là 2,74 triệu lượt người. Tại địa điểm chính Odori đã trưng bày mô hình điêu khắc sân vận động bóng chày mới của đội Nippon Ham Fighters, cao khoảng 12 m.

Trong số các tác phẩm điêu khắc ấn tượng khác phải kể đến công trình lịch sử tại Embley Park ở Vương quốc Anh, dinh thự mùa Đông của gia đình Florence Nightingale, người sáng lập ra ngành điều dưỡng hiện đại, nhằm vinh danh các nhân viên y tế đã đấu tranh chống đại dịch COVID-19.

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch COVID-19, tại lễ hội năm nay sẽ không có các quầy phục vụ đồ ăn tại chỗ. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 11/2.

Bích Liên (TTXVN)
Dịch COVID-19 hoành hành, lần đầu tiên Nhật Bản hủy Lễ hội tuyết Sapporo
Dịch COVID-19 hoành hành, lần đầu tiên Nhật Bản hủy Lễ hội tuyết Sapporo

Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2. Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN