Lật thuyền chở du khách trên hồ Maggiore, nhiều người mất tích

Giới chức Italy cho biết lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những du khách được cho là mất tích sau khi thuyền chở họ bị lật ở hồ Maggiore do gió thổi mạnh. 

Theo người phát ngôn lực lượng cứu hộ Luca Cari, thuyền dài 16m trên bị lật khi đang ở đoạn sông thuộc khu vực Lisanza, vùng Lombardy, miền Bắc Italy.

Ông Luca Cari cho biết hiện 19 người trên thuyền bị lật đã an toàn và lực lượng cứu hộ cùng 1 máy bay trực thăng đang tiến hành tìm kiếm "một số người được báo cáo là mất tích". 

Trong khi đó, trang web Varese News đưa tin thi thể của một trong những hành khách đã được tìm thấy. Theo nguồn tin này, thuyền chở 25 người, trong đó có 23 du khách và 2 thành viên thủy thủ đoàn.

Lãnh đạo vùng Lombardy cho rằng "sự cố rất nghiêm trọng xảy ra do gió lốc". Hồ Maggiore nằm ở phía Nam dãy Alps, là hồ lớn thứ 2 ở Italy và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng. 

Trần Quyên  (TTXVN)
Lật thuyền ở Nigeria làm 15 trẻ em thiệt mạng, 25 em mất tích
Lật thuyền ở Nigeria làm 15 trẻ em thiệt mạng, 25 em mất tích

Nhà chức trách địa phương ngày 10/5 cho biết có 15 trẻ em đuối nước và 25 em khác mất tích khi một chiếc thuyền bị lật trên sông Shagari ở bang Sokoto, phía Tây Bắc Nigeria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN