Italy: Cụ ông 91 tuổi tốt nghiệp trung học cơ sở

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, một cụ ông 91 tuổi người Italy vừa tốt nghiệp trung học cơ sở tại trường trung học cơ sở Ortiz ở Chieti, sau khi đã dành cả cuộc đời để làm việc và chăm sóc gia đình.

Đó là cụ ông Nicola Torello - người đã vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc, đạt điểm tối đa cho bài luận về thơ Italy và tác giả Alessandro Manzoni, cũng như đạt điểm cao nhất về môn Toán và tiếng Anh.

Cụ ông Nicola Torello (giữa) luôn "bận rộn". Ảnh: Telegraph


Thi nói tiếng Anh luôn là nỗi lo sợ đối với các học sinh Italy, nhưng đối với ông Torello thì không, ông còn tỏ ra thất vọng vì môn thi này kết thúc quá sớm. Ông Torello cho biết đã chuẩn bị diễn thuyết về người vợ đáng yêu Licia, đã qua đời vào năm 2014, nhưng giám khảo đã không cho ông thời gian để trình bày. Bài luận của ông đã gây ấn tượng mạnh cho các thí sinh với việc miêu tả cuộc đời của ông là cựu binh ở Hy Lạp trong Chiến tranh Thế giới lần thứ hai và cuộc sống ở Chieti khi quân đồng minh giải phóng châu Âu.

Việc có được tấm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở không phải là điều dễ dàng đối với ông Torello. Ông đã phải tham gia các lớp học vào 17 giờ mỗi ngày. Sau khi kết thúc kỳ thi, ông Torello đã ăn mừng cùng với gia đình (4 người con và 6 người cháu), các thầy cô giáo và Thị trưởng Chieti.

Tuy đã có tấm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, nhưng ông Torello vẫn chưa dừng lại mà đang hướng tới mục tiêu tốt nghiệp phổ thông trung học sớm nhất. Ông Torello cho biết sẽ tiếp tục theo học để lấy bằng phổ thông trung học, học sử dụng máy tính và thách thức công nghệ sẽ không ngăn cản được ông.

Ông Torello chuẩn bị bước sang tuổi 92 và vẫn đi bơi hai lần/tuần tại bể bơi ở địa phương. Ông Torello thổ lộ bí quyết của mình là ở độ tuổi của ông, "điều quan trọng nhất là luôn giữ cho bản thân bận rộn”.

TTXVN/Tin tức
Cụ ông Ấn Độ phá kỷ lục tuổi thọ con người?
Cụ ông Ấn Độ phá kỷ lục tuổi thọ con người?

Một cụ ông sống tại miền trung Ấn Độ được cho là sẽ trở thành người nắm giữ kỷ lục người đàn ông cao tuổi nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN