Ít nhất 63 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ ở Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ít nhất 63 người Palestine bị thương hôm 27/9 trong các cuộc biểu tình phản đối Israel diễn ra hàng tuần ở phía Đông Dải Gaza, gần biên giới với Israel.

Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza, ông Ashraf al-Qedra cho biết trong số những người bị thương, có 32 người bị binh sĩ Israel bắn bằng đạn thật.

Chú thích ảnh
Chuyển người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel ở thành phố Khan Younis (Dải Gaza) ngày 27/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 27/9, hàng trăm người biểu tình Palestine đã tới khu vực phía Đông Dải Gaza để tham gia các cuộc tuần hành phản đối Israel diễn ra vào mỗi cuối tuần, được biết tới với tên gọi Cuộc tuần hành vĩ đại đòi quyền trở về, đã diễn ra kể từ cuối tháng 3/2018.

Những người biểu tình vẫy cờ Palestine, hô các khẩu hiệu phản đối Israel và ném đá, lựu đạn tự chế vào các binh sĩ Israel đồn trú gần đường biên giới với Dải Gaza.

Những người chứng kiến cho biết các binh sĩ Israel đã bắn đạn hơi cay, đạn cao su và đạn thật vào người biểu tình để ngăn họ tiếp cận hàng rào biên giới ngăn cách Dải Gaza và Israel.

Bộ Y tế Gaza trước đó cho biết kể từ khi bắt đầu Cuộc tuần hành vĩ đại đòi quyền trở về vào cuối tháng 3 năm ngoái, quân đội Israel đã bắn và giết hại 310 người biểu tình và làm bị thương hơn 17.000 người Palestine bằng đạn thật.

Đình Viễn (TTXVN)
Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng tiến hành cuộc chiến mới ở Gaza
Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng tiến hành cuộc chiến mới ở Gaza

Ngày 12/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo các vụ phóng rocket từ Dải Gaza sẽ làm khả năng xảy ra một cuộc chiến mới chống lại phong trào Hồi giáo Hamas ở khu vực này là "không thể tránh khỏi".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN