Israel phát hiện các ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao tại trang trại nuôi gà tây

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel ngày 29/12 cho biết đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao tại 2 trang trại nuôi gà tây ở miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Gà tây tại một trang trại ở New Jersey vào tháng 11 năm 2018. Ảnh minh họa:: AP 

Theo bộ trên, khoảng 7.300 con gà tây mắc bệnh đã được phát hiện ở làng Hatzor, trong khi 9.500 con khác mắc bệnh được ghi nhận tại làng Ein Tzurim. Để đối phó với dịch bệnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cho cách ly toàn bộ các chuồng trại trong phạm vi 10 km tính từ khu vực bùng phát dịch bệnh và khuyến cáo người dân chỉ mua thịt và trứng gia cầm tại những điểm bán hàng được quy định, tránh mua trứng không có nhãn mác, không được đóng gói và chỉ tiêu thụ thịt và trứng đã được nấu chín. Ngoài ra, bộ trên cũng kêu gọi các chủ trang trại chăn nuôi không thả gia cầm ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm từ các loài chim hoang dã.

Trong những tuần gần đây, Israel đã ghi nhận 5 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 ở các trang trại nuôi gà và gà tây ở miền Bắc và miền Trung nước này.

Văn Khoa (TTXVN)
Châu Âu đối mặt làn sóng dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất từ trước đến nay
Châu Âu đối mặt làn sóng dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

Ngày 20/12, giới chức y tế châu Âu cho biết trong năm qua, khu vực này đã đối mặt với các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay, trong khi các chuyên gia đang nghiên cứu tính khả thi của việc tiêm vaccine ở gia cầm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN