Israel phá hủy nhiều ngôi nhà của người Palestine ở thành phố Hebron

Ngày 5/12, nguồn tin của Chính quyền Palestine (PA) cho hay các lực lượng Israel đã phá hủy 4 ngôi nhà của người Palestine tại thành phố Hebron ở phía Nam khu Bờ Tây.

Chú thích ảnh
Quang cảnh thành phố Hebron, phía Nam khu Bờ Tây ngày 1/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, các lực lượng Israel sử dụng máy móc hạng nặng, phá hủy 4 căn nhà ở khu vực Maghayer al-Abeed, gần Masafer Yatta, phía Nam Hebron, khiến 11 người Palestine rơi vào cảnh không nhà cửa. Quân đội Israel cũng đã phá hủy một nhà máy công nghiệp tại Adh-Dhahiriya, phía Tây Nam Hebron. 

Masafer Yatta là một khu dân cư của người Palestine gồm 19 làng nhỏ nằm ở phía Nam thành phố Hebron. Những người Palestine tại đây sống chủ yếu nhờ chăn nuôi gia súc và làm nông. 

Trong khi đó, nhiều người định cư Israel đã tấn công và ngăn cản không cho một số nông dân Palestine tại làng Umm al-Arayes, phía Nam thành phố Hebron, tiếp cận đất đai đang canh tác. Các nông dân Palestine đã thông báo cho cảnh sát Israel vụ việc này, nhưng cảnh sát không có phản ứng.

Trường Dụy (TTXVN)
 Người Palestine biểu tình phản đối Mỹ công nhận các khu định cư của Israel
 Người Palestine biểu tình phản đối Mỹ công nhận các khu định cư của Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 26/11, hàng nghìn người Palestine đã xuống đường biểu tình tại một số thành phố ở khu Bờ Tây nhằm phản đối việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công nhận các khu định cư của Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN