Iran cho phép nối lại hoạt động cầu nguyện tại một số đền thờ Hồi giáo lớn

Sau hơn hai tháng đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, ngày 25/5, Iran đã nối lại hoạt động của một số đền thờ lớn của người Hồi giáo dòng Shiite trên khắp cả nước. 

Chú thích ảnh
Một nhà thờ Hồi giáo đóng cửa do dịch COVID-19 tại Tehran, Iran, ngày 25/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước IRNA cho biết đền Shah Abdol-Azim tại thủ đô Tehran, đền Imam Rexa tại Mashhad, Đông Bắc Iran, đền Fatima Masumeh và thánh đường Jamkaran ở thành phố linh thiêng Qom (Côm) đã mở cửa trở lại trong khi vẫn thực hiện những quy định về y tế. Những đền này được phép mở cửa từ một giờ sau bình minh và cho tới một giờ trước hoàng hôn.

Ban quản lý các đền thờ này được yêu cầu phải đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ, các tín đồ phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và mang theo các vật dụng cá nhân như thảm, cuốn kinh.... 

Các đền thờ này bị đóng cửa cùng với các trường học, trường đại học và tất cả cơ sở kinh doanh không cần thiết hồi tháng Ba sau khi Iran công bố 2 ca tử vong đầu tiên tại Qom. Chính phủ Iran đã cho phép mở cửa trở lại nền kinh tế theo giai đoạn và dần nới lỏng những hạn chế kể từ đầu tháng Tư cùng với những quyết định nới lỏng thêm nữa trong những ngày tới dù gần đây vẫn có thêm nhiều ca nhiễm mới.

Theo Bộ Y tế Iran, dịch bệnh COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 7.410 người nước này trong số hơn 135.700 người nhiễm bệnh.

Thúc Anh (TTXVN)
 Iran khẳng định sắp kiểm soát được dịch COVID-19
Iran khẳng định sắp kiểm soát được dịch COVID-19

Ngày 20/5, Iran thông báo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đang dần được kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN