Hàng trăm lính cứu hỏa được huy động chống cháy rừng ở Argentina

Nhà chức trách Argentina đang huy động trên 400 lính cứu hỏa để khống chế các đám cháy rừng, vốn đã bước sang ngày thứ hai, ở tỉnh Cordoba, miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ đám cháy rừng ở vùng châu thổ sông Parana tại tỉnh Entre Rios, Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương ngày 23/9 cho biết hiện lực lượng chức năng đang triển khai 9 máy bay để giúp khống chế các đám cháy. Do khói mù bốc lên từ các đám cháy, khiến tầm nhìn bị giảm sút, nên nhiều tuyến đường trong tỉnh đã phải ngừng hoạt động.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu những người dân ở gần khu vực xảy ra cháy rừng.

Các vụ cháy rừng ở tỉnh Cordoba từ cuối tháng 8 vừa qua đã thiêu rụi hơn 14.000 ha đất rừng. Ngoài ra, kể từ đầu năm đến nay, châu thổ sông Parana tại Argentina, một trong những vùng châu thổ lớn nhất và đa dạng sinh học nhất thế giới, hứng chịu số vụ cháy nhiều nhất từ trước đến nay.  Ước tính hơn 530 km2 vùng đầm lầy, gấp 3 lần diện tích thủ đô Buenos Aires của Argentina, đã bị thiêu rụi.

Các đám cháy ảnh hưởng đến tính đa dạng sinh học của vùng châu thổ này, vốn là nơi sinh sống của 700 loài động và thực vật.      

Bộ trưởng Môi trường Argentina Juan Cabandie cho rằng nguyên nhân cháy rừng gia tăng là do những người chăn nuôi gia súc đốt các vùng đồng cỏ khô để trồng lại cỏ nuôi gia súc.

Ngọc Hà (TTXVN)
California chạy đua với thời gian để dập tắt 27 đám cháy rừng
California chạy đua với thời gian để dập tắt 27 đám cháy rừng

5 tuần sau khi bùng phát các đám cháy rừng dữ dội tại California (Mỹ) do nắng nóng kỷ lục kèm gió lớn, lực lượng cứu hỏa của bang ngày 21/9 tiếp tục chạy đua với thời gian để dập tắt 27 đám cháy lớn trong bối cảnh thời tiết nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ quay trở lại vào giữa tuần. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN