Hàn Quốc tiếp tục tuân thủ các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên

Ngày 6/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tiếp tục tuân thủ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên, cho đến khi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Vụ thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn của Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ngày 24/8/2019. Ảnh (do Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 25/8/2019): Yonhap/TTXVN

Trong tuyên bố nhằm phản hồi đánh giá do một ủy ban thuộc Hội đồng Bảo an LHQ giám sát việc thực thi các lệnh trừng phạt Triều Tiên đưa ra ngày 5/9, Hàn Quốc kết luận rằng hoạt động buôn lậu trái phép các tài nguyên như dầu mỏ tinh chế và than đá của Triều Tiên, bằng cách chuyển từ tàu này sang tàu khác, vẫn đang diễn ra và theo đó đã vi phạm các biện pháp trừng phạt.

Tuyên bố nêu rõ Hàn Quốc "sẽ thực thi trung thực các lệnh trừng phạt Triều Tiên cho đến khi có một sự đảm bảo phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Chúng tôi mong rằng báo cáo 2 năm một lần này sẽ đóng góp vào việc thực thi có hiệu quả các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế nhằm vào Triều Tiên". Bộ trên cũng nhấn mạnh sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế về vấn đề này.

Trong tháng 8 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng 7 vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Các vụ phóng này được tiến hành trong bối cảnh đối thoại Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa đình trệ. Phía Bình Nhưỡng nhấn mạnh "không còn quan tâm" tới những biện pháp nới lỏng trừng phạt từ Mỹ và sẽ không từ bỏ "an ninh chiến lược" để đổi lấy nới lỏng trừng phạt.

Thanh Phương (TTXVN)
Doanh thu điện thoại của Huawei có thể giảm 10 tỷ USD do lệnh trừng phạt của Mỹ 
Doanh thu điện thoại của Huawei có thể giảm 10 tỷ USD do lệnh trừng phạt của Mỹ 

Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) ngày 23/8 cho biết doanh thu điện thoại thông minh năm 2019 có thể giảm khoảng 10 tỷ USD do các lệnh trừng phạt của Mỹ, song doanh nghiệp này ít chịu tác động bởi hạn chế thương mại của Mỹ hơn so với lo ngại ban đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN