Hàn Quốc thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tự sản xuất

Nhà Xanh ngày 15/9 thông báo vừa thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm tự sản xuất, biến Hàn Quốc thành quốc gia thứ 7 trên thế giới đạt năng lực này. 

Chú thích ảnh
Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thị sát buổi phóng tại trung tâm thử nghiệm Anheung thuộc tỉnh Nam Chungcheong, ít giờ sau khi nước láng giềng Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản. 

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) cho biết quả tên lửa mới của Hàn Quốc được phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn. Vũ khí này đã bay một khoảng cách được định trước và nhắm chính xác vào mục tiêu. 

“Sở hữu SLBM mang ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo khả năng răn đe trước các mối đe dọa đa hướng và nó được kỳ vọng đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ quốc gia cũng như thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên", Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Trước Hàn Quốc, mới có 6 quốc gia sở hữu năng lực sản xuất SLBM đủ tiêu chuẩn để hoạt động trên thực địa cũng như có giá trị chiến lược cao là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Nhà Xanh cho biết ADD cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa đất đối không tầm xa dùng cho máy bay chiến đấu KF-21 do nước này tự phát triển. 

Điều này đồng nghĩa với việc Seoul đã nắm trong tay công nghệ phóng tên lửa trên không – một yếu tố cần thiết để trang bị cho máy bay chiến đấu. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Triều Tiên phóng các quả đạn về phía Biển Nhật Bản, nghi là tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng các quả đạn về phía Biển Nhật Bản, nghi là tên lửa đạn đạo

Ngày 15/9, các phương tiện truyền thông đưa tin Triều Tiên đã phóng một quả đạn chưa xác định chủng loại về phía Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN