Hàn Quốc: Bổ sung gần 700 mặt hàng cấm xuất khẩu sang Nga, Belarus

Theo hãng thông tấn Yonhap, các quan chức Hàn Quốc ngày 26/12 cho biết Seoul sẽ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu đối với Nga và Belarus bằng cách mở rộng đáng kể danh sách các mặt hàng bị hạn chế xuất khẩu, bao gồm máy xúc, pin và các phương tiện lớn hơn, liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Cảng Busan Sinseondae, ngày 1/12/2023. Ảnh minh họa: Yonhap

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho hay, theo bản sửa đổi quy định kinh doanh mặt hàng chiến lược, Hàn Quốc bổ sung thêm 682 mặt hàng liên quan đến thiết bị xây dựng hạng nặng, pin sạc, linh kiện máy bay, máy móc và các mặt hàng khác vào danh sách cấm xuất khẩu sang Nga và Belarus. Quy định mới sẽ nâng tổng số mặt hàng trong danh sách này từ 798 mặt hàng hiện tại lên 1.159.

Việc sửa đổi dự kiến sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2024 sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính hợp lệ và ban hành hướng dẫn của Chính phủ đối với các nhà xuất khẩu.

Hàn Quốc cho rằng có nhiều khả năng các mặt hàng nêu trên sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự, mặc dù chúng không được phân loại là mặt hàng chiến lược theo kế hoạch kiểm soát xuất khẩu của Hàn Quốc.

Thúc Anh (TTXVN)
Kazakhstan cấm xuất khẩu sang Nga hơn 100 sản phẩm liên quan quân sự
Kazakhstan cấm xuất khẩu sang Nga hơn 100 sản phẩm liên quan quân sự

Kazakhstan đã hạn chế xuất khẩu máy bay không người lái, thiết bị vi điện tử sang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN