Google hỗ trợ các nước Mỹ Latinh chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 13/5, Google đã công bố một gói tín dụng trị giá 33 triệu USD nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hoạt động chống dịch COVID-19 tại Mỹ Latinh, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Phó chủ tịch Google tại Mỹ Latinh Adriana Noreña, công ty công nghệ này sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 1,5 triệu USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nhằm hỗ trợ các hoạt động nhân đạo bao gồm các hoạt động cung cấp thực phẩm và vật tư y tế cho khoảng 580.000 người dân tại các nước Argentina, Chile, Colombia, Mexico và Peru.

Cùng với đó, tổ chức phi lợi nhuận"Amigos do Bem" của Brazil sẽ nhận được 1 triệu USD để thực hiện hoạt động cung cấp thực phẩm và nước uống cho hơn 8.500 gia đình nghèo tại quốc gia Mỹ Latinh này. Ngoài ra, Google cũng sẽ hỗ trợ 30 triệu USD cho chương trình quảng cáo miễn phí trên các trang kết quả tìm kiếm Google của Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) với mục đích tăng cường cung cấp thông tin chính xác và hữu ích về các loại vaccine ngừa COVID-19 cũng như về công tác phòng chống dịch bệnh.

Về việc quảng bá cho các chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19, bà Noreña cho biết Google đã bắt đầu công bố các điểm tiêm chủng trong các dịch vụ tìm kiếm và Google Maps tại Brazil, Chile và Mexico, đồng thời có kế hoạch mở rộng thông tin sang các nước khác trong khu vực.

Tính đến nay, khu vực Mỹ Latinh đã ghi nhận hơn 30 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 960.000 ca tử vong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ tính riêng trong tuần vừa qua tại khu vực này đã có 1,2 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 34.000 người tử vong do căn bệnh này.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Anh giúp quyên góp 1 tỷ USD hỗ trợ các nước nghèo tiếp cận vaccine ngừa COVID-19
Anh giúp quyên góp 1 tỷ USD hỗ trợ các nước nghèo tiếp cận vaccine ngừa COVID-19

Chính phủ Anh ngày 10/1 cho biết nước này đã giúp huy động được 1 tỷ USD để hỗ trợ "các quốc gia dễ bị tổn thương" tiếp cận vaccine phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thông qua việc giúp kết nối các nhà tài trợ toàn cầu với những nước cần hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN