Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Séc cử lính cứu hỏa tới hỗ trợ

CH Séc đã quyết định điều động 2 lính cứu hỏa tới Thái Lan để hỗ trợ công tác giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang.

Chú thích ảnh
Binh sĩ và tình nguyện viên Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang ngày 5/7. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trên trang web chính thức, Bộ Ngoại giao Séc nêu rõ 2 lính cứu hỏa dày dặn kinh nghiệm đã lên đường tới thủ đô Bangkok của Thái Lan và dự kiến có mặt tại hiện trường ở miền Bắc Thái Lan sáng 7/7. Hai lính cứu hỏa này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Séc ở Thái Lan, sau khi làm việc với giới chức địa phương sẽ xem xét các phương án mà Séc có thể hỗ trợ để công tác giải cứu diễn ra hiệu quả nhất có thể. Một trong những phương án khả thi là cung cấp cho lực lượng chức năng Thái Lan các máy bơm để hút nước trong hang ra ngoài.

Đề xuất hỗ trợ giới chức Thái Lan giải cứu đội bóng thiếu niên đã được Thủ tướng Séc Andrej Babis đưa ra trong những ngày gần đây. Séc còn đề xuất cử các thợ lặn tới Thái Lan để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Đội bóng gồm 12 thiếu niên và một huấn luyện viên 25 tuổi đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy ngày 2/7 vừa qua sau 10 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang. Hiện vẫn chưa có một kế hoạch khả thi để đưa đội bóng ra khỏi hang. Hai phương án được tính đến là chờ nước trong hang rút hoặc đưa đội bóng ra ngoài bằng giải pháp lặn bình hơi.

TTXVN/Báo Tin tức
Giải pháp lặn chưa phù hợp để giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan
Giải pháp lặn chưa phù hợp để giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ sáng sớm 7/7 thông báo, 12 thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sâu trong hang động Tham Luang chưa sẵn sàng thoát ra ngoài bằng giải pháp lặn bình hơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN